Rượu Vang Đỏ CastelGiocondo Brunello di Montalcino DOCG
Rượu Vang Đỏ CastelGiocondo Brunello di Montalcino DOCG
Rượu Vang Đỏ CastelGiocondo Brunello di Montalcino DOCG
Rượu Vang Đỏ CastelGiocondo Brunello di Montalcino DOCG

Rượu Vang Đỏ CastelGiocondo Brunello di Montalcino DOCG 2015

JS 97
WE 96
Quốc gia Rượu Vang Ý
sao 2 bình chọn
ly

750 ML/14.50%ABV

Castelgiocondo Brunello di Montalcino có màu đỏ ruby đậm sâu, thể hiện nét thanh lịch đặc trưng. Mở rượu lan tỏa những nốt hương của dâu đen, việt quất, lựu đen và các loại trái cây khác. Tiếp nối theo sau là các nốt hương hoa phức hợp, tạo nên một hương vị đặc trưng của những chai Brunello di Montalcino xuất sắc nhất. Mùi của tiêu đen, hạt tiêu cardamom và mùi thơm dịu nhẹ của cây cam thảo cũng tạo nên một lớp hương vị phong phú, để lại dư vị dài lâu đầy lưu luyến.
2.090.000 đ
 • Chi tiết sản phẩm
 • Đánh giá chuyên gia

Rượu Vang Ý CastelGiocondo Brunello di Montalcino DOCG 2015


Đôi nét về nhà sản xuất Tenuta CastelGiocondo

Tenuta CastelGiocondo là một nhà sản xuất nổi tiếng tại Ý, thuộc sở hữu của gia đình Frescobaldi, một trong những gia tộc sản xuất rượu vang lâu đời và uy tín. Với một lịch sử sản xuất rượu vang kéo dài hàng trăm năm, Tenuta CastelGiocondo tự hào về sự kết hợp giữa truyền thống và sự đổi mới, tạo ra những chai rượu vang cao cấp với chất lượng không thể bàn cãi. Điền trang Tenuta CastelGiocondo nằm ở vùng Montalcino, vùng đất này nổi tiếng với chủng loại nho Sangiovese, và Tenuta CastelGiocondo chú trọng vào việc trồng nho Sangiovese để tạo ra những chai rượu vang Brunello di Montalcino đỉnh cao.

 

Nhà sản xuất này nổi bật với cơ sở sản xuất rượu hiện đại và các quy trình sản xuất rượu tiên tiến, nhưng vẫn giữ vững giá trị truyền thống và lòng đam mê cho nghệ thuật làm rượu vang. Tại Tenuta CastelGiocondo, mọi công đoạn sản xuất, từ thu hoạch nho đến ủ rượu và lựa chọn thùng gỗ, được thực hiện với sự tỉ mỉ và tôn trọng tối đa đối với quá trình tự nhiên của nho và đất. Sản phẩm nổi bật của Tenuta CastelGiocondo là rượu Brunello di Montalcino, một loại rượu vang Ý độc đáo và tượng trưng cho vùng Montalcino. Được sản xuất từ 100% nho Sangiovese, các chai Brunello di Montalcino của Tenuta CastelGiocondo thể hiện sự phức tạp và sâu sắc của loại nho này, với hương thơm phức hợp và cấu trúc vững chắc.

 

Rượu vang đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino

Rượu vang đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino mang sắc đỏ ruby tươi sáng, toả ương thơm chủ đạo của trái cây như phúc bồn tử, lý đen với chút hương việt quất. Những làn hương hoa dậy lên, rõ nét nhất là hương hoa violet. Vị rượu đầy đặn, cân bằng đầy ấn tượng với vị chát dày đậm đà, hoà quyện với hương vị khoáng chất, kéo theo một dư vị dài lâu.

Điều kiện thời tiết của mùa vụ: 

Mùa vụ tại điền trang bắt đầu bằng một mùa đông mát mẻ và nhiều mưa, nhờ đó giai đoạn nảy mầm diễn ra bình thường. Mùa xuân mưa nhiều trong giai đoạn nở hoa, làm chậm quá trình ra trái, từ đó giảm tiềm năng sản xuất của cây nho. Mùa hè khá khô, ít mưa, nhưng nhờ vào lượng nước dự trữ từ mùa xuân, cây nho không bị khô hạn quá mức. Điều này tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình chín, phát triển màu sắc và hương thơm của nho Sangiovese. Đến thời điểm thu hoạch, nho được thu hoạch khi đã đạt độ chín tối ưu, quả nho nguyên vẹn và chất lượng.

 

Quy trình sản xuất:

Quy trình lên men được tiến hành trong các bồn thép không gỉ ở nhiệt độ kiểm soát, kèm theo việc thường xuyên bơm rượu, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Sau đó, rượu được ủ trong các thùng gỗ lớn, tại đây rượu sẽ hoàn thiện hơn và phát triển thêm hương thơm phức hợp. Castelgiocondo Brunello sẵn sàng để có mặt trên thị trường sau 5 năm kể từ khi thu hoạch và sau một thời gian lên men tự nhiên trong chai trong chai.

 

Tasting note:

Castelgiocondo Brunello di Montalcino có màu đỏ ruby đậm sâu, thể hiện nét thanh lịch đặc trưng. Mở rượu lan tỏa những nốt hương của dâu đen, việt quất, lựu đen và các loại trái cây khác. Tiếp nối theo sau là các nốt hương hoa phức hợp, tạo nên một hương vị đặc trưng của những chai Brunello di Montalcino xuất sắc nhất. Mùi của tiêu đen, hạt tiêu cardamom và mùi thơm dịu nhẹ của cây cam thảo cũng tạo nên một lớp hương vị phong phú, để lại dư vị dài lâu đầy lưu luyến.

 

Thưởng thức rượu vang đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino

Hương vị tuyệt vời của Rượu vang đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino sẽ được tôn vinh và nổi bật hơn khi được kết hợp nó với các món ăn phù hợp. Có thể thưởng thức rượu cùng các món ăn truyền thống Ý, các món được chế biến từ thịt đỏ như thăn bò nướng, thịt dê hầm, .... Với hương vị phong phú đặc trưng, dòng vang đỏ này có thể được thưởng thức trong mọi bữa ăn và các dịp đặc biệt.

 

Kết luận

Rượu vang đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino DOCG là một tác phẩm nghệ thuật của Tenuta CastelGiocondo thuộc gia tộc Frescobaldi danh tiếng, nơi giao thoa giữa truyền thống làm vang lâu đời và sự cố gắng không ngừng nghỉ, cùng với tình yêu và kiến thức sâu sắc về làm rượu vang, họ tạo nên những chai rượu vang đẳng cấp. Mỗi chai vang không chỉ mang đến chất lượng tuyệt hảo mà còn chứa đựng cả tâm huyết của nhà làm rượu và đặc trưng của vùng thổ nhưỡng Brunello di Montalcino.

Rút gọn >

JS97 James Suckling

This is a pure and beautiful Brunello with super fine and abundant tannins that are comprehensive and expansive. Builds on the palate. Full body. Round and firm with beautiful fruit and length. Lively and vivid. From organically grown grapes. Needs a year or two to soften, but already gorgeous.

WE96 Wine Enthusiast

Aromas of ripe dark-skinned berry, violet, underbrush and warm spice emerge in the glass, along with a whiff of camphor. Full bodied and enveloping, the structured palate delivers raspberry jam, dried black cherry, licorice and tobacco alongside firm fine-grained tannins. It closes on an espresso note.

Marchesi Frescobaldi

Tất cả sản phẩm
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi

Mua rượu vang từ nhà Marchesi Frescobaldi nhập khẩu chính hãng giá tốt nhất | RƯỢU NHẬP KHẨU

Rượu vang từ nhà Marchesi Frescobaldi được nhập khẩu nguyên chai, 100% chính hãng và được phân phối bởi RƯỢU NHẬP KHẨU với mức giá hấp dẫn. Lựa chọn hoàn hảo để biếu, tặng hoặc dành cho các bữa tiệc, sự kiện quan trọng


 

Marchesi Frescobaldi là tập đoàn sản xuất rượu vang của gia tộc Marchesi Frescobaldi, một gia tộc được phong hiệu hầu tước, có lịch sử làm rượu hơn 700 năm, là một trong những nhà làm rượu lâu đời và lớn nhất nước Ý. Những dòng rượu vang của Frescobaldi mang đậm truyền thống vùng Tuscany và các vùng khác của đất nước Ý xinh đẹp, cổ kính. Với những dự án nghiên cứu tỉ mỉ thổ nhưỡng đất đai, giống nho, hiện đại hoá các điền trang và những dự án Super Tuscan táo bạo, Marchesi Frescobaldi đem lại những dòng rượu vang Ý cao cấp nhất. Tinh tế, truyền thống, sâu sắc, là phong cách rượu vang Frescobaldi. Những điền trang của gia tộc cũng thuộc vào những lâu đài có lịch sử hàng trăm năm tuổi, với nét đẹp kiến trúc trung cổ hoà vào thiên nhiên tươi đẹp của rừng cây và đồi ruộng nho nên thơ. 

 

 

Lịch sử gia tộc Frescobaldi bắt đầu từ năm 1000, khi những thành viên đầu tiên của gia đình chuyển đến Florence từ khu vực Val di Pesa, cụ thể là từ Castillione Vallis Pesae, ngày nay gọi là Castiglioni. Đến khoảng năm 1300, nghề làm rượu của gia tộc bắt đầu với Berto de’ Frescobaldi để lại cho con cháu gia sản nông trại của ông, với nhà cửa, xưởng, ruộng nho, vườn cây. Rượu vang của các điền trang này đã được xuất khẩu đến tận vùng Flanders (ở phía Bắc Pháp, Bỉ) và xứ Anh quốc, nơi gia tộc Frescobaldi cung cấp rượu và là chủ ngân hàng của Toà án. Rượu vang đã được sản xuất ở Castello di Nipozzano từ thế kỉ 15-16, Pomino từ thế kỉ 17, với chất lượng được giới nghệ sĩ, quý tộc nhắc đến. Nhờ tiềm lực kinh doanh của gia đình, rượu vang của Frescobaldi đã vượt qua cả ranh giới của Florence, được phục vụ đến cả vua Henry VIII xứ Anh Quốc. 


Vào những năm 1960,  Vittorio Frescobaldi đã đưa ra một định hướng hoàn toàn mới cho công ty. Ông quyết định chú trọng nâng cao phát triển các ruộng nho một cách chuyên biệt, đem lại những trái nho chất lượng cao nhất theo đặc trưng từng giống nho, ông tìm kiếm những ruộng nho có thổ nhưỡng tốt nhất. Kết quả là, chỉ trong một thời gian ngắn, Marchesi de’ Frescobaldi đã trông thêmm hơn 1,200 mẫu ruộng ở Florence. Cùng lúc đó, Frescobaldi thực hiện hiện đại hoá các hầm rượu, với mục tiêu sản xuất rượu vang thể hiện trọn vẹn tiềm năng của mỗi điền trang, đem lại chất lượng rượu cao cấp nhất. Các dự án rượu vang mới cũng được phát triển, như dự án Luce della Vite (cùng với Robert Mondavi) ở khu vực đồi Montalcino, hay dự án mua cổ phần ở những vùng mới như ở Conte Attems ở Friuli. 

 

 

Phương châm của gia đình là thể hiện sự đa dạng của thổ nhưỡng Tuscany, tự hào là nhà sở hữu những ruộng nho tốt nhất vùng, với cá tính đặc biệt. 


Ngày nay, FRESCOBALDI sở hữu những điền trang thể hiện sự đa dạng của Tuscany: Nipozzano, CastelGiocondo, Pomino, Ammiraglia, Castiglioni, Perano và Remole, cùng những điền trang Super Tuscan nổi tiếng như  Ornellaia, Masseto, Luce della Vite,  và Attems ở Friuli, Danzante ở Veneto.

Xem thêm >

Rượu Vang Tuscany

Tất cả sản phẩm
 • Rượu vang Tuscany
 • Rượu Vang Tuscany

Mua rượu vang Tuscany chính hãng giá tốt nhất | Rượu Nhập Khẩu


 

 

Ý, quốc gia với lịch sử rượu vang lâu đời, nhờ vào sự đa dạng các dòng vang và hương vị độc đáo, rượu vang Ý luôn gây được tiếng vang trên thị trường thế giới. Mỗi vùng rượu vang tại Ý luôn có những nét riêng, thổ nhưỡng riêng và cũng nhờ sự đa dạng trong các giống nho đã làm nên những dòng vang chất lượng. Bên cạnh những vùng rượu vang nổi tiếng như Puglia, Piedmont hay Veneto thì Tuscany là vùng không thể quên khi nhắc tới vang Ý. Hãy cùng RƯỢU NHẬP KHẨU khám phá vùng rượu vang Tuscany trong bài viết dưới đây. 

 

1. Lịch sử sản xuất rượu vang Tuscany

 

Tuscany được biết đến là vùng đất thơ mộng và lãng mạn nhất nước Ý. Nơi đây được những người yêu vang dành một tình yêu đặc biệt. Bất cứ ai là tín đồ của rượu vang Ý đều có mong muốn được một lần đến thăm Tuscany không chỉ để ngắm nhìn vẻ đẹp mà còn để thưởng thức những chai rượu vang Tuscany tuyệt hảo. Nằm ở miền Trung nước Ý, Tuscany có lịch sử lâu năm về sản xuất rượu vang từ thế kỉ thứ 5 Trước Công Nguyên. Ngày nay, Tuscany được biết đến là vùng rượu vang nổi tiếng nhất tại Ý với những dòng rượu vang được đánh giá cao và được ưa chuộng trên toàn cầu. Vùng Tuscany với diện tích cây nho lên tới 64.000 ha, khí hậu duyên hải điều hòa ấm áp đối lập với khí hậu lục địa ở các khu vực đồi núi. Chính điều này đã tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm để giúp cho nho có thể chín một cách hoàn hảo. Không chỉ vậy, với khí hậu này, lượng đường, vị chua và hương thơm của những trái nho được phát triển cân bằng nhất.

 

2. Các giống nho làm rượu vang Tuscany

 

Được cho là giống nho quan trọng nhất trong tất cả các loại nho làm rượu vang của Ý, Sangiovese chiếm khoảng 2/3 tổng số vườn nho và 85% sản lượng rượu vang đỏ trong khu vực. Đây là giống nho chủ lực trong hầu hết tất cả các dòng rượu vang đỏ hàng đầu của Tuscany. Với lịch sử lâu đời cùng sự phân bố rộng rãi trên nhiều tiểu vùng, Sangiovese chính là giống nho nổi bật khi nhắc tới rượu vang Tuscany. Hương vị của Sangiovese phụ thuộc nhiều vào nơi trồng nho, đặc biệt là phương pháp sản xuất của từng nhà làm rượu. Các dòng vang từ giống nho này thường có vị chát cao với hương vị đặc trưng là anh đào, mận chín, việt quất, cà phê….

Với sự nổi lên của các dòng vang Super Tuscan, Cabernet Sauvignon cũng đã giống nho nổi bật hơn ở vùng Tuscany. Bên cạnh đó, Tuscany còn là quê hương thứ 2 của Merlot, Cabernet Franc và cả Syrah.

Trebbiano (Ugni Blanc) là giống nho trắng được trồng nhiều nhất, tiếp theo là Malvasia, Vermentino và Vernaccia. Các giống quốc tế như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Viognier được trồng với số lượng rất nhỏ.

 

3. Mua rượu vang Tuscany ở đâu

 

RƯỢU NHẬP KHẨU tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối rượu vang chính hãng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được khám phá bộ sưu tập rượu vang với hơn 1000 dòng vang đến từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Đặc biệt, những dòng rượu vang Tuscany chính hãng luôn có sẵn tại RƯỢU NHẬP KHẨU. 

Xem thêm >