Combo vang đỏ Ý: Terre More Ammigralia - Frescobaldi Castiglioni Chianti 
Combo vang đỏ Ý: Terre More Ammigralia - Frescobaldi Castiglioni Chianti 
Combo vang đỏ Ý: Terre More Ammigralia - Frescobaldi Castiglioni Chianti 
Combo vang đỏ Ý: Terre More Ammigralia - Frescobaldi Castiglioni Chianti 

Combo vang đỏ Ý: Terre More Ammigralia - Frescobaldi Castiglioni Chianti

Quốc gia Rượu Vang Ý
sao 0 bình chọn
Combo Di sản nước Ý thấm đẫm tinh hoa lịch sử 700 năm làm vang của gia tộc Frescobaldi lừng danh chắc chắn sẽ khiến bữa tiệc kỷ niệm dành riêng cho một nửa thế giới trở nên ấn tượng và đáng nhớ.
1.000.000 đ 1.550.000 đ
 • Chi tiết sản phẩm
 • Đánh giá chuyên gia

Combo vang đỏ Ý: Terre More Ammigralia - Frescobaldi Castiglioni Chianti 


 

Chạm đến những cung bậc thăng hoa nhất của thế giới vang Ý với 2 dòng vang đỏ thấm đẫm tinh hoa lịch sử 700 năm và giàu đậm cá tính của gia tộc Frescobaldi lừng danh. Từ Tenuta Castiglioni cổ kính đến Maremma căng tràn sức sống, hai dòng vang đỏ với hai phong cách độc đáo sẽ đưa người yêu vang tìm về với cội nguồn di sản vang Ý.

Terre More Ammiraglia 2020 tươi trẻ với hương trái quả đỏ, anh đào, mâm xôi, mận chín mọng ngọt ngào, quyện cùng nốt hương mát lành như gió biển Địa Trung Hải, phảng phất hương vani và cà phê rang ấm áp. Chất vị giàu đậm, tươi sáng, vị chát mượt mà, nhung lụa cuốn theo dư vị đầy lưu luyến.

 


 

Tenuta Frescobaldi Castiglioni 2020 cổ điển, thanh lịch, nồng nàn hương anh đào, mâm xôi, việt quất sống động quyện cùng chút gia vị cay, quế, hồi, tiêu đen nồng ấm. Vị rượu mạnh mẽ, đậm hương cà phê rang, vị chát lụa là, đọng lại dư vị vương vấn đến ngây ngất.

Mỗi một dòng rượu vang Frescobaldi ra đời đều là kết tinh niềm đam mê mãnh liệt của những người làm vang chân chính, thể hiện nét độc đáo của thổ nhưỡng, khí hậu Tuscany. Phong cách sản xuất vang nổi bật của gia tộc này là chứa đựng truyền thống sâu sắc và hương vị vô cùng tinh tế.

 

 

RƯỢU NHẬP KHẨU - Deliver wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng

• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)

• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang

• Ly pha lê cao cấp chính hãng

• HOTLINE: 0941 968 008

• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com

Rút gọn >

Sản phẩm tương tự

Marchesi Frescobaldi

Tất cả sản phẩm
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi
 • Marchesi Frescobaldi

Mua rượu vang từ nhà Marchesi Frescobaldi nhập khẩu chính hãng giá tốt nhất | RƯỢU NHẬP KHẨU

Rượu vang từ nhà Marchesi Frescobaldi được nhập khẩu nguyên chai, 100% chính hãng và được phân phối bởi RƯỢU NHẬP KHẨU với mức giá hấp dẫn. Lựa chọn hoàn hảo để biếu, tặng hoặc dành cho các bữa tiệc, sự kiện quan trọng


 

Marchesi Frescobaldi là tập đoàn sản xuất rượu vang của gia tộc Marchesi Frescobaldi, một gia tộc được phong hiệu hầu tước, có lịch sử làm rượu hơn 700 năm, là một trong những nhà làm rượu lâu đời và lớn nhất nước Ý. Những dòng rượu vang của Frescobaldi mang đậm truyền thống vùng Tuscany và các vùng khác của đất nước Ý xinh đẹp, cổ kính. Với những dự án nghiên cứu tỉ mỉ thổ nhưỡng đất đai, giống nho, hiện đại hoá các điền trang và những dự án Super Tuscan táo bạo, Marchesi Frescobaldi đem lại những dòng rượu vang Ý cao cấp nhất. Tinh tế, truyền thống, sâu sắc, là phong cách rượu vang Frescobaldi. Những điền trang của gia tộc cũng thuộc vào những lâu đài có lịch sử hàng trăm năm tuổi, với nét đẹp kiến trúc trung cổ hoà vào thiên nhiên tươi đẹp của rừng cây và đồi ruộng nho nên thơ. 

 

 

Lịch sử gia tộc Frescobaldi bắt đầu từ năm 1000, khi những thành viên đầu tiên của gia đình chuyển đến Florence từ khu vực Val di Pesa, cụ thể là từ Castillione Vallis Pesae, ngày nay gọi là Castiglioni. Đến khoảng năm 1300, nghề làm rượu của gia tộc bắt đầu với Berto de’ Frescobaldi để lại cho con cháu gia sản nông trại của ông, với nhà cửa, xưởng, ruộng nho, vườn cây. Rượu vang của các điền trang này đã được xuất khẩu đến tận vùng Flanders (ở phía Bắc Pháp, Bỉ) và xứ Anh quốc, nơi gia tộc Frescobaldi cung cấp rượu và là chủ ngân hàng của Toà án. Rượu vang đã được sản xuất ở Castello di Nipozzano từ thế kỉ 15-16, Pomino từ thế kỉ 17, với chất lượng được giới nghệ sĩ, quý tộc nhắc đến. Nhờ tiềm lực kinh doanh của gia đình, rượu vang của Frescobaldi đã vượt qua cả ranh giới của Florence, được phục vụ đến cả vua Henry VIII xứ Anh Quốc. 


Vào những năm 1960,  Vittorio Frescobaldi đã đưa ra một định hướng hoàn toàn mới cho công ty. Ông quyết định chú trọng nâng cao phát triển các ruộng nho một cách chuyên biệt, đem lại những trái nho chất lượng cao nhất theo đặc trưng từng giống nho, ông tìm kiếm những ruộng nho có thổ nhưỡng tốt nhất. Kết quả là, chỉ trong một thời gian ngắn, Marchesi de’ Frescobaldi đã trông thêmm hơn 1,200 mẫu ruộng ở Florence. Cùng lúc đó, Frescobaldi thực hiện hiện đại hoá các hầm rượu, với mục tiêu sản xuất rượu vang thể hiện trọn vẹn tiềm năng của mỗi điền trang, đem lại chất lượng rượu cao cấp nhất. Các dự án rượu vang mới cũng được phát triển, như dự án Luce della Vite (cùng với Robert Mondavi) ở khu vực đồi Montalcino, hay dự án mua cổ phần ở những vùng mới như ở Conte Attems ở Friuli. 

 

 

Phương châm của gia đình là thể hiện sự đa dạng của thổ nhưỡng Tuscany, tự hào là nhà sở hữu những ruộng nho tốt nhất vùng, với cá tính đặc biệt. 


Ngày nay, FRESCOBALDI sở hữu những điền trang thể hiện sự đa dạng của Tuscany: Nipozzano, CastelGiocondo, Pomino, Ammiraglia, Castiglioni, Perano và Remole, cùng những điền trang Super Tuscan nổi tiếng như  Ornellaia, Masseto, Luce della Vite,  và Attems ở Friuli, Danzante ở Veneto.

Xem thêm >

Rượu Vang Ý

Tất cả sản phẩm
 • Rượu Vang Ý
 • Rượu vang Ý

Mua rượu vang Ý chính hãng giá tốt nhất | RƯỢU NHẬP KHẨU

Các dòng rượu vang Ý có nồng độ cồn (ABV) 5.4% vol được nhập khẩu chính hãng với mức giá hấp dẫn. Từ những chai vang Super Tuscan danh tiếng, Barolo, Amarone cao cấp hay rượu vang San Marzano. Rượu vang Ý là một trong những lựa chọn hoàn hảo để làm quà tặng.


 

Một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới hiện nay phải kể đến Ý. Không những là một đất nước với phong cảnh xinh đẹp và những dòng rượu vang của Ý luôn thu hút các tín đồ yêu vang trên toàn thế giới. Dù là người mới bắt đầu uống rượu vang hay những tín đồ yêu vang lâu năm thì rượu vang Ý vẫn luôn có sức hút đặc biệt. Hãy cùng RƯỢU NHẬP KHẨU khám phá rượu vang Ý và những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây.

 

1. Lịch sử - quy mô sản xuất rượu vang Ý

 

 

Với lịch sử rượu vang hơn 4.000 năm và khí hậu lý tưởng cho nghề trồng nho, Ý là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang đa dạng nhất trên thế giới. Vào thời điểm khi những người Hy Lạp đầu tiên đến miền nam nước Ý, rượu vang đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày. Nho được trồng một cách dễ dàng đến nỗi họ đặt tên cho đất nước là Oenotria, có nghĩa là vùng đất của rượu vang.

 

Người Etruscans, tiếp theo là người La Mã, rất quan tâm đến kỹ thuật sản xuất rượu vang. Với sự trỗi dậy của Công giáo và tầm quan trọng của rượu vang như một phần của Tiệc thánh, Ý tiếp tục cải tiến kỹ thuật sản xuất rượu vang trong suốt thời kỳ trung cổ, củng cố vững chắc danh tiếng quốc tế về việc sản xuất nhiều loại rượu vang hảo hạng.

 

Vào thế kỷ 19, cùng với phần lớn Bắc Âu, dịch bệnh phylloxera đã xâm chiếm và phá hủy nhiều vườn nho của Ý. Những vườn nho được trồng lại thường có số lượng lớn cây nho và người trồng lại không quan tâm đến chất lượng. Ý trở thành nguồn cung cấp rượu vang rẻ tiền trên toàn cầu. Mãi cho đến những năm 1960 khi một loạt luật được thông qua để kiểm soát chất lượng rượu vang và nhãn mác thì kỷ nguyên sản xuất rượu vang hiện đại mới bắt đầu.

 

Ngày nay, rượu vang Ý đa dạng và phổ biến hơn bao giờ hết. Bất chấp những thiệt hại về phylloxera, hàng trăm giống nho vẫn được trồng và có nhiều loại chỉ được trồng ở Ý. Một loạt các loại rượu vang đỏ, rượu vang trắngrượu vang sủi chất lượng tốt được làm theo mọi phong cách từ truyền thống đến hiện đại được các nhà phê bình, nhà sưu tập và người tiêu dùng trên khắp thế giới yêu thích. Tương lai rượu vang của Ý cũng tươi sáng như quá khứ lâu đời của nó.

 

2. Các vùng sản xuất rượu vang ở Ý

 

 

Đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Pháp, Ý liên tục là quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất rượu vang. Trải qua lịch sử lâu đời của mình Ý hiện có nhiều vùng rượu vang nổi tiếng. Rượu vang được sản xuất ở những khu vực quan trọng cần tuân theo hệ thống luật của Châu Âu dựa trên các khu vực địa lý rất cụ thể, giống nho, yêu cầu về việc ủ và các biện pháp kiểm soát chất lượng sản xuất rượu vang khác. Một số vùng rượu vang quan trọng ở Ý có thể kể đến:

 

 

 

Vùng rượu vang Piedmont

 

Tây Bắc nước Ý và đặc biệt là vùng Piedmont là điểm đến mơ ước của những người yêu ẩm thực và rượu vang. Nằm ở chân núi Alps, thành phố lớn của Piedmont là Turin. Nơi đây có không ít hơn 46 khu vực rượu vang được chỉ định DOCG-DOC, các loại rượu vang huyền thoại có thể tìm thấy như Barbera, Barolo, Barbaresco, Dolcetto và Asti Spumante,.... Giống nho Nebbiolo là loại nho chính của nhiều loại rượu vang đỏ phức tạp, nồng nàn làm nên sự nổi tiếng của vùng.

 

Vùng rượu vang Tuscany

 

Tại các thị trấn trên đồi xung quanh thủ đô Florence của Tuscany, một sự thay đổi lớn trong việc sản xuất rượu vang bắt đầu từ những năm 1980. Các kỹ thuật mới trong các vườn nho và hầm rượu của Tuscany đã nâng tầm các loại rượu chuyên tiêu thụ trong khu vực thành siêu sao trên thế giới. Giống nho Sangiovese cao quý là loại nho chính để làm nên Chianti Classico, Brunello di Montalcino, Vino Nobile di Montepulciano nổi tiếng. Ngay cả loại rượu vang ngọt truyền thống của Tuscany - Vin Santo cũng đã có những bước tiến dài.

 

Vùng rượu vang Veneto

 

Đông Bắc nước Ý được biết đến nhiều nhất với thành phố kênh đào Venice. Đây cũng là khu vực sản xuất rượu vang không ngọt và rượu vang sủi nổi tiếng. Những dòng vang quen thuộc từ cửa hàng rượu địa phương có thể kể đến như Soave, Valpolicella, Prosecco và Amarone. Veneto, cùng với hai khu vực lân cận, Trentino-Alto Adige và Friuli-Venezia Giulia tạo nên khu vực được gọi chung là Venezie. Không giống như các vùng khác của Ý, Veneto nổi tiếng với các loại rượu vang trắng nhẹ, dễ chịu được đón nhận bởi đông đảo tín đồ rượu vang thế giới.

 

3. Các giống nho làm rượu vang Ý

 

Phong cách rượu vang mỗi vùng của nước Ý luôn có nét đặc trưng mà người tiêu dùng sẽ có đa cách lựa chọn. Ở Ý có đến hơn 2000 giống nho được trồng tại các điền trang trên khắp đất nước để sản xuất rượu vang. Nho Nebbiolo ở miền Bắc là một trong những giống nho chất lượng cao, chuyên dùng để làm ra những dòng rượu vang thượng hạng nhất nước Ý như Barolo, Barbaresco ở khu vực Piedmont.Sangiovese là giống nho nổi tiếng nhất, và cũng là giống nho đặc biệt quan trọng của vùng Tuscany thuộc miền Trung nước Ý. Đây là nơi sản xuất các dòng rượu vang được nhiều người biết đến như Chianti à Brunello di Montalcino. Các giống nho được trồng ở Nam Ý cũng vô cùng đa dạng, đặc biệt là Primitivo, Negroamaro, và các giống nho khác như Nero di Troia, Montepulciano hay Aglianico. Rượu vang Ý còn nổi tiếng với các dòng rượu vang sủi Prosecco và các dòng rượu vang trắng từ các giống nho Pinot Grigio, Trebbiano, Verdicchio và Garganega.

 

 

 

3. Hệ thống phân loại rượu vang Ý

 

 

Hiện nay, hệ thống phân loại rượu vang Ý có những phân loại cụ thể:

DOCG - Denominazione di Origine Controllata e Garantita: phân loại cao cấp nhất đối với rượu vang Ý. Các dòng vang mang nhãn hiệu này thể hiện sự đảm bảo cho người tiêu dùng về chất lượng và rượu vang có nguồn gốc hoàn toàn ở Ý.

DOC - Denominazione di Origine Controllata: cấp phân loại chính cho nhiều dòng rượu vang Ý và bao gồm hầu hết các dòng vang truyền thống của Ý.

IGT - Indicazione Geografica Tipica: Phân loại ra đời năm 1992 để dành cho những dòng rượu mà người trồng, nhà sản xuất không thể đáp ứng tất cả những quy định vì một lý do nào đó.

Vino da Tavola có nghĩa là “table wine”: các dòng vang với chất lượng vừa phải và đại diện cho mức độ cơ bản nhất của vang Ý.

 

4. Mua rượu vang Ý ở đâu

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp rượu vang Ý nhưng để mua được những chai rượu vang chất lượng nhất thì bạn cần lựa chọn được đơn vị uy tín, hàng đầu về rượu vang. RƯỢU NHẬP KHẨU là đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp hàng trăm dòng rượu vang Ý chính hãng từ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giới thiệu đến bạn nguồn gốc, xuất xứ cũng như câu chuyện đằng sau mỗi chai rượu vang Ý.

Xem thêm >