Rượu Vang Đỏ Bouchard Père & Fils Clos Vougeot Grand Cru
Rượu Vang Đỏ Bouchard Père & Fils Clos Vougeot Grand Cru

Rượu Vang Đỏ Bouchard Père & Fils Clos Vougeot Grand Cru 1.5L 2014

Quốc gia Rượu vang Pháp
sao 0 bình chọn
ly

1500 ML/13.50%ABV

Chia sẻ Rượu Vang Đỏ Bouchard Père & Fils Clos Vougeot Grand Cru 1.5L 2014 Chia sẻ
USP
20.810.000 đ
  • Chi tiết sản phẩm
  • Đánh giá chuyên gia

Rượu Vang Pháp Bouchard Père & Fils Clos Vougeot Grand Cru 2014 1.5L

Rút gọn >

Rượu vang Burgundy

Tất cả sản phẩm
  • Burgundy
  • Rượu vang Burgundy

Mua rượu vang từ vùng Burgundy giá tốt nhất | Rượu Nhập Khẩu

Rượu vang Burgundy được nhập khẩu nguyên chai, 100% chính hãng và được phân phối bởi RƯỢU NHẬP KHẨU với mức giá hấp dẫn. Lựa chọn hoàn hảo để biếu, tặng hoặc dành cho các bữa tiệc, sự kiện quan trọng


 

 

Vùng Burgundy được biết đến với những chai rượu vang có hương vị đặc biệt, mang đậm hương vị, tinh túy của thổ nhưỡng vùng. Bởi vậy, khi nhắc đến rượu vang Burgundy, chúng ta thường nghĩ đến những chai vang đắt đỏ và luôn có mặt trong bảng xếp hạng những chai vang đắt nhất thế giới. Tuy nhiên, không chỉ được biết đến những dòng vang đắt đỏ, Burgundy còn có nhiều dòng vang ngon nhưng giá tốt, phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam. Nếu bạn yêu thích rượu vang Burgundy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng khám phá những điều thú vị về rượu vang của vùng.

 

 

1. Lịch sử sản xuất rượu vang của vùng Burgundy

 

 Khoảng 200 triệu năm trước, Burgundy là một phần của vùng biển nhiệt đới rộng lớn. Thời gian đã biến đổi đáy biển thành đất đá vôi, chính loại đất này đã làm nên nhiều dòng vang mang vị khoáng đặc trưng của vùng. Nếu được một lần đến thăm các vườn nho, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những khối đá vôi trộn đất sét chứa hóa thạch sinh vật biển.

Nghề làm rượu bắt nguồn từ người La Mã vào thế kỷ 1 Sau Công nguyên, nhưng chính các tu sĩ Công giáo mới thực sự trồng các vườn nho vào thời Trung cổ. Những người này đã trồng nho cho nhà thờ và các Công tước quý tộc của Burgundy. Cách mạng Pháp đã trả lại những vườn nho cho những người mà ngày nay họ tự hào về sự gắn bó của họ với mảnh đất này. 

 

1. Điều kiện tự nhiên phù hợp cho sản xuất rượu vang ở Burgundy

 

 

Rượu vang vùng Burgundy là sự pha trộn của các vườn nho, với khoảng 100 vùng được phân loại AOC/AOP. Ở Burgundy terroir không là duy nhất và có thể thay đổi khác biệt giữa các ruộng nho. Thậm chí rằng, 2 vườn nho nằm sát nhau cũng có sự khác biệt. Vì thế, rượu vang Burgundy rất đa dạng hương vị dù cùng một giống nho và phương thức sản xuất. 

Vùng Burgundy trước khi được bao phủ trong một vùng biển nông, đây là nơi sinh sống của hàng triệu sinh vật vỏ cứng, giáp xác rất giàu canxi. Trải qua quá trình kiến tạo địa chất, những sinh vật này đã tạo nên một trầm tích, hóa thạch đem lại hương vị độc đáo cho rượu vang. Đặc trưng nhất tại Burgundy phải kể đến những dòng rượu vang trắng của tiểu vùng Chablis, nơi những chai vang Chardonnay được yêu thích bởi hàng triệu tín đồ rượu vang trên toàn thế giới.

 

Burgundy (Bourgogne) được biết đến như một biểu tượng cho vùng rượu vang huyền thoại với thổ nhưỡng dành riêng cho giống nho Pinot NoirChardonnay trên toàn thế giới, đây là một trong những vùng giới sành rượu buộc phải biết đến và cũng là nơi những chai rượu vang quý hiếm và đắt đỏ nhất trên thế giới được sản xuất. Tinh thần làm rượu theo "terroir” (thổ nhưỡng và khí hậu) ngự trị tối cao ở vùng này, canh tác và làm rượu vang thể hiện rõ đặc điểm loại đất, độ cao và hướng nắng của mỗi thửa ruộng. Burgundy là một vùng làm rượu vang gắn bó sâu sắc với truyền thống xa xưa. Burgundy với khí hậu lục địa, khá là mát mẻ, và thổ nhưỡng đất đá vôi từ kỉ Jurassic là nơi hoàn hảo để sản xuất ChardonnayPinot Noir với hương vị thanh tao, vị khoáng và có độ chua nhiều. Sự thay đổi đặc điểm từng niên vụ đóng một phần quan trọng, vì điều kiện thời tiết có thể thay đổi và không thể đoán trước, khiến rượu vang các niên vụ khác nhau cũng có sắc thái khác nhau. Côte d’Or - "đồi vàng" là dải sườn núi nhỏ hẹp bao gồm những làng làm rượu vang hảo hạng nhất vùng, chia ra làm khu vực Côte de Nuits ở phía Bắc và Côte de Beaune ở phía Nam.

 

2. Các dòng rượu vang sản xuất từ Burgundy

 

 

Với đặc điểm thổ nhưỡng, terroir đặc biệt, vùng nổi tiếng với loại rượu vang Pinot Noir tuyệt vời. Không chỉ vậy, Chardonnay cũng là giống nho khiến cho rượu vang của vùng trở nên nổi tiếng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm thấy những giống nho khác đặc biệt là nho Gamay với dòng rượu vang pha trộn Bourgogne Passe-Tout-Grains bao gồm Pinot Noir, Gamay, Pinot Blanc, Pinot Gris và Chardonnay trong hỗn hợp. Ngoài ra, giống nho Aligote cũng cho ra đời những dòng vang trắng với hương vị hấp dẫn và nhẹ nhàng. 

 

Đây là quê hương của nhiều loại rượu vang Pinot NoirChardonnay tốt nhất thế giới. Những dòng rượu vang được xếp hạng Grand Cru, Premier Cru được đánh giá cao nhất với hương vị phong phú và khả năng nuôi ủ lâu năm. Một số Grand Cru được biết đến như Chambertin, Charmes Chambertin, Musigny, Romanée-Conti, La Tâche, Corton, Corton Charlemagne,... hay những làng có chất lượng rượu vang tốt với giá tốt như Pernand Vergelesse, Santenay, Pommard, Volnay, Chassagne Montrachet, Meursault, Puligny Montrachet. Các tiểu vùng khác: Côte Chalonnaise, nơi sản xuất Pinot Noir giá thành tốt và Crémant de Bourgogne - rượu vang sủi. Tiểu vùng Mâconnais sản xuất Chardonnay mềm mại và tròn trịa, có giá trị cao, nổi tiếng với làng Pouilly Fuissé. Tiểu vùng Chablis, phía bắc của Burgundy, là thiên đường cho tín đồ rượu vang yêu thích vị khoáng, nơi đây Chardonnay được sản xuất trên thổ nhưỡng đặc biệt Kimmeridgian có vỏ hàu hoá thạch, đem lại hương vị vô cùng tươi mát, khoáng đạt và khả năng để lâu năm.

 

 

3. Các tiểu vùng rượu vang tại Burgundy

 

Chablis

Chablis là vùng rượu vang nằm xa nhất về phía Bắc và có vị trí địa lý tách biệt với phần còn lại của Burgundy. Dòng sông Serein (Serene) chảy qua khu vực có tác dụng điều hòa khí hậu, và nho đã được trồng ở đây vào thế kỷ 12 bởi các tu sĩ Xitô. Các dòng vang trắng đều được làm từ giống nho Chardonnay.

 

Côte de Nuits

Côte de Nuits tiểu vùng sở hữu tới 24 vườn nho Grand Cru và một số vườn nho đắt nhất thế giới. Khu vực này bắt đầu ngay phía Nam Dijon và kết thúc ở làng Corgoloin. 80% rượu vang được sản xuất ở đây là Pinot Noir, 20% còn lại là Chardonnay hoặc Rosé.

 

Côte de Beaune

Tại tiểu vùng này, các thung lũng rộng lớn và trập trùng, các vườn nho hướng nhiều về phía đông nam. Chardonnay là giống nho đóng vai trò quan trọng với 7 trong số 8 vườn nho.

 

4. Mua rượu vang Burgundy chính hãng ở đâu

 

RƯỢU NHẬP KHẨU tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối rượu vang chính hãng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được khám phá bộ sưu tập rượu vang với hơn 1000 dòng vang đến từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Đặc biệt, những dòng rượu vang Burgundy chính hãng luôn có sẵn tại RƯỢU NHẬP KHẨU. 

 

Xem thêm >