Rượu Vang Đỏ Chateau La Conseillante
Rượu Vang Đỏ Chateau La Conseillante

Rượu Vang Đỏ Chateau La Conseillante 2018

Quốc gia Rượu vang Pháp
sao 0 bình chọn
ly

750 ML/13.50%ABV

Chia sẻ Rượu Vang Đỏ Chateau La Conseillante 2018 Chia sẻ
USP
15.620.000 đ
  • Chi tiết sản phẩm
  • Đánh giá chuyên gia

Rượu Vang Pháp Chateau La Conseillante 2018


 

Rút gọn >

Rượu vang Bordeaux

Tất cả sản phẩm
  • Rượu vang Bordeaux
  • Bordeaux

Mua rượu vang Bordeaux chính hãng giá tốt nhất | Rượu Nhập Khẩu

Rượu vang Bordeaux được nhập khẩu nguyên chai, 100% chính hãng và được phân phối bởi RƯỢU NHẬP KHẨU với mức giá hấp dẫn. Lựa chọn hoàn hảo để biếu, tặng hoặc dành cho các bữa tiệc, sự kiện quan trọng


Bordeaux, vùng rượu vang nằm ở Tây Nam nước Pháp, có thể nói rằng nơi đây là giấc mơ của những tín đồ yêu vang. Khó có một vùng rượu vang nào khác có thể mạnh hơn và thành công hơn việc cung cấp các dòng vang cao cấp, phức tạp như tại Bordeaux. Nếu bạn là một người đã trót trao trái tim mình có rượu vang Pháp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy cùng RƯỢU NHẬP KHẨU khám phá rượu vang Bordeaux và những điều thú vị.

1. Lịch sử của rượu vang Bordeaux

 

Lịch sử của rượu vang Bordeaux kéo dài gần 2000 năm từ thời la Mã, những vườn nho đầu tiên được trồng để phục vụ binh lính. Vào thời Trung cổ, cuộc hôn nhân của Henry Plantagenet và Eleanor xứ Aquitaine đã đánh dấu phần đất vùng Bordeaux. Tên Bordeaux bắt nguồn từ tiếng Pháp au bord de l'eau có nghĩa là "dọc theo các vùng biển" liên quan đến cửa sông Gironde và các nhánh nhỏ của sông, sông Garonne và sông Dordogne đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử và sự thành công của Bordeaux.

Trong thế kỷ 13, Graves là vùng sản xuất rượu vang chính của Bordeaux. Đã có một số cây nho mọc ở Entre-deux-mers, Saint-Émilionand Blaye. Médoc trong thời kỳ này hầu như là một vùng đầm lầy cằn cỗi. Vào thế kỷ XVII, các thương nhân người Hà Lan bắt đầu khai thác các vùng đầm lầy xung quanh Médoc và bắt đầu việc trồng các vườn nho.

Từ năm 1875-1892 hầu như tất cả các vườn nho ở Bordeaux đã bị hủy hoại bởi dịch bệnh Phylloxera. Sau đó người ta phát hiện ra rằng các gốc nho của Mỹ có khả năng kháng sâu bệnh vì vậy để ngăn chặn việc những vườn nho bị phá hủy người ta đã ghép những cây nho bản địa vào gốc ghép Mỹ. 

Tất cả những cây nho ở Bordeaux tồn tại cho đến ngày nay đều là kết quả của quá trình ghép gốc. Một số giống nho phát triển rất tốt khi được ghép gốc như Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Semillon, Sauvignon Blanc và Muscadelle - đã trở thành những giống nho hàng đầu của Bordeaux.

Người ta nhận thấy tiềm năng của việc sản xuất rượu vang vì thế các khu vực khác ở Pháp bắt sản xuất rượu vang của riêng họ và dán nhãn chúng là các sản phẩm của Bordeaux. Khi lợi nhuận ở vùng Aquitaine giảm, những người làm vang trong khu vực đã yêu cầu chính phủ áp dụng luật tuyên bố rằng chỉ những sản phẩm từ Bordeaux mới được dán nhãn đó.

INAO (Institut National des Appellations d'Origine) được thành lập cho mục đích này. Năm 1936, chính phủ đáp ứng lời kêu gọi của các nhà sản xuất rượu và tuyên bố rằng tất cả các vùng ở Pháp phải đặt tên rượu theo nơi sản xuất rượu, được dán nhãn với con dấu đã được AOC chấp thuận.

2. Các vùng sản xuất rượu vang ở Bordeaux

 

Hai dòng sông Garonne và Dordogne gặp nhau ở Entre-Deux-Mers rồi đổ dòng Gironde chảy ra cửa biển, đã chia Bordeaux ra 2 khu vực làm rượu Bờ Trái (Left Bank) và Bờ Phải (Right Bank).

 

2.1. Bờ Trái Bordeaux (Médoc và Graves)

Vùng Medoc: Medoc được biết đến là vùng trồng nho nổi tiếng nhất tại Bordeaux. Vùng chuyên sản xuất rượu vang đỏ từ các giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Vùng có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho việc trồng nho. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà làm rượu danh tiếng tại tiểu vùng này. 

Vùng Grave: Grave là vùng nằm ở phía mạn trái của sông Gironde. Vùng có truyền thống sản xuất rượu vang đỏ lâu đời nhưng bạn có thể trải nghiệm những dòng vang trắng ngọt rất tuyệt. Tiểu vùng nổi tiếng với các dòng vang từ 3 giống nho chính là: Sauvignon Blanc, Semillon, Muscatel. 

2.2. Bờ Phải Bordeaux (Libournais)

Khu vực Bờ Phải được biết đến với thổ nhưỡng giàu đất sét đỏ, mang tới những dòng vang đỏ đậm đặc. Nơi đây chủ yếu là giống nho Merlot. Các tiểu vùng nổi tiếng phải kể đến Pomerol và Saint-Emilion. Các dòng vang được pha trộn từ Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon. Rượu vang giữ được độ đậm đà vừa phải, vị chát nhẹ nhàng, tinh tế.

2.3. Các vùng sản xuất rượu vang khác tại Bordeaux

Vùng Entre-Deux-Mers: Vùng nằm giữa hai con sông nổi tiếng của Bordeaux (sông Garonne và Dordogne). Vùng với những dòng vang trắng, vang đỏ được xếp hạng nhất - nhì của vùng Bordeaux.

Vùng Sauternes: Nằm cách thành phố Bordeaux khoảng 65km về phía Nam. Tiểu vùng nổi tiếng với những chai vang ngọt hảo hạng. Những giống nho tiêu biểu của vùng là: Semillon chiếm 80% diện tích trồng, còn lại là Sauvignon Blanc. 

3. Các giống nho sản xuất rượu vang Bordeaux

Bordeaux có rất nhiều các giống nho khác nhau. Tuy nhiên có 6  giống nho tiêu biểu bao gồm 6 giống nho chính: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot, Malbec, Carmenere. Một số giống khác được trồng ở Bordeaux, bao gồm Muscadelle, Sauvignon Gris, Colombard, Merlot Blanc, Chenin Blanc, Mauzac và Ugni Blanc.

 

4. Phân hạng rượu vang Bordeaux

Năm 1855 Hoàng đế Napoleon III tổ chức Hội chợ triển lãm thế giới 1855 tại Paris (Exposition Universelle of 1855, Paris). Ông yêu cầu mỗi vùng rượu vang thiết lập bảng xếp hạng để đưa ra những sản phẩm rượu vang tốt nhất. Trên thực tế, mức giá của các chateau đã được phân cấp từ trước 1855, khởi đầu từ những năm 1600, khi giao thương và xuất khẩu rượu vang Bordeaux bắt đầu bùng nổ.

 

Rượu vang đỏ Bordeaux

60 crus từ Médoc và 1 cru từ Pessac-Léognan (Château Haut-Brion) chia ra 5 hạng: 5 Premiers Crus, 14 Deuxièmes Crus, 14 Troisièmes Crus, 10 Quatrièmes Crus, 18 Cinquièmes Crus.

 

Rượu vang trắng (ngọt) Bordeaux

 27 crus của Sauternes và Barsac: 1 Premier Cru Supérieur, 11 Premiers Crus, 15 Deuxièmes Crus.

 

Thay đổi duy nhất

vào năm 1973, Château Mouton Rothschild được nâng hạng từ Deuxième Grands Cru Classé lên Premier Grand Cru Classé (Médoc).

 

5. Mua rượu vang Bordeaux chính hãng tại RƯỢU NHẬP KHẨU

 

RƯỢU NHẬP KHẨU tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối rượu vang chính hãng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được khám phá bộ sưu tập rượu vang với hơn 1000 dòng vang đến từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Đặc biệt, những dòng rượu vang Bordeaux chính hãng luôn có sẵn tại RƯỢU NHẬP KHẨU. 

Xem thêm >