Rượu vang đỏ Conterno Nervi Gattinara Vigna Molsino
Rượu vang đỏ Conterno Nervi Gattinara Vigna Molsino

Rượu Vang Đỏ Conterno Nervi Gattinara Vigna Molsino 2016

  0 bình chọn
Rượu vang đỏ

750 ML/14.00%ABV

Yêu thích Rượu Vang Đỏ Conterno Nervi Gattinara Vigna Molsino 2016 Yêu thích
Chia sẻ Rượu Vang Đỏ Conterno Nervi Gattinara Vigna Molsino 2016 Chia sẻ
3.850.000 đ
  • Chi tiết sản phẩm
  • Lời đánh giá của chuyên gia

Rượu Vang Ý Conterno Nervi Gattinara Vigna Molsino 2016


Rượu vang Ý Gattinara Vigna Molsino 2016 mang đến những cảm xúc kì thú, nôn nóng và hồi hộp khi thưởng thức. Rượu có hương thơm của thảo mộc khô, anh đào sấy, bạc hà, đá nghiền, tiêu trắng, hương đất và thoảng chút hương sắt mang tới một cảm nhận phức hợp. Trong vòm miệng, vị rượu cân bằng giữa độ chát sắc sảo và vị chua cao cùng một chút vị khoáng mặn mà. Một dòng vang đỏ Gattinara truyền thống, cần 10-15 năm để phát triển tới trạng thái tốt nhất. Niên vụ 2016 là một viên ngọc quý tuy nhiên sẽ tương đối "kén", cần được trân trọng và nâng niu bởi những người thực sự sành sỏi và hiểu rõ về rượu. - Antonio Galloni, Vinous

 

 

Rút gọn >

Rượu Vang Piedmont

Tất cả sản phẩm
  • Rượu Vang Piedmont
  • Rượu Vang Piedmont

Mua rượu vang từ vùng Piedmont giá tốt nhất | RƯỢU NHẬP KHẨU

Rượu vang từ vùng Piedmont được nhập khẩu nguyên chai, 100% chính hãng và được phân phối bởi RƯỢU NHẬP KHẨU với mức giá hấp dẫn. Lựa chọn hoàn hảo để biếu, tặng hoặc dành cho các bữa tiệc, sự kiện quan trọng


 

1. Đặc điểm rượu vang Piedmont

 

Piedmont (hay còn gọi là Piemonte) được biết đến là một trung những vùng rượu vang ngon bậc nhất trên thế giới. Nằm tại phía Tây Bắc nước Ý, vùng Piedmont là nơi sản xuất ra nhiều loại rượu vang DOCG nhiều hơn bất kỳ vùng rượu vang nào ở Ý. Trong số những dòng rượu vang nổi tiếng và được công nhận trên toàn thế giới phải kể đến những chai vang đỏ Barolo và Barbaresco, trong đó Barolo được gọi là "rượu vang của vua, vua của rượu vang" (wine of king, king of wine). 


Những đồi núi ở Piedmont rất nổi tiếng với khí hậu có nhiều sương mù, và đó chính là lý do để giống nho nổi tiếng làm nên các dòng rượu như Barolo, Barbaresco, được đặt tên là Nebbiolo (bắt nguồn từ nebbia tiếng Ý hay nebia tiếng địa phương là sương mù). Giống nho đem lại màu rượu thanh trong trẻo nhưng hương vị phức hợp quyến rũ của quả đỏ, hoa hồng, nấm truffle và thuốc lá này, cũng là giống nho cho những dòng rượu từ các DOCG Roero, Gattinara, Carema và Ghemme trong vùng.

 

2. Các loại rượu vang Piedmont


Ngoài Nebbiolo, Piedmont cũng có những giống nho "đặc sản" khác như Barbera, Dolcetto để sản xuất rượu vang đỏ với hương vị nhẹ nhàng hơn, Brachetto và Freisa cho rượu sủi đỏ vị ngọt, Moscato (Muscat của Pháp) cho rượu sủi trắng ngọt nhẹ, Cortese cho rượu vang trắng Gavi và giống nho trắng Erbaluce đang lấy lại vị thế trong 3 thập kỉ trở lại đây. 

 
Xem thêm >