Rượu Vang Đỏ Haut Roc Blanquant
Rượu Vang Đỏ Haut Roc Blanquant

Rượu Vang Đỏ Haut Roc Blanquant 2016

Quốc gia Rượu vang Pháp
sao 0 bình chọn
ly

ML/13.00%ABV

Haut Roc Blanquant Saint-Émilion Grand Cru- toát lên thứ gam màu đỏ ruby tươi tắn như ánh màu tượng trưng cho tình yêu. Bạn có thể cảm nhận dư vị của nho Merlot, Cabernet Franc, hương vị của tuyết tùng, đinh hương, gỗ sồi, dâu tây hay thảo mộc. Haut Roc Blanquant Saint-Émilion Grand Cru phù hợp với các món thịt đỏ cơ bản và là gợi ý tuyệt vời cho những bữa tiệc sang trọng đẳng cấp.
1.980.000 đ
  • Chi tiết sản phẩm
  • Đánh giá chuyên gia

Rượu Vang Pháp Haut Roc Blanquant 


Rượu vang đỏ Haut Roc Blanquant là chất vị thanh tao, chắt chiu tinh hoa từ thửa ruộng lừng danh trong lịch sử, có nguồn gốc từ thời kì La Mã cổ đại. Một dòng vang có sản lượng giới hạn của Château Bélair-Monange, một điền trang được tạo nên từ tâm huyết của Jean-Pierre Moueix trên những thửa ruộng được đánh giá tốt nhất của vùng Bordeaux: nơi chất đất đá phấn trên ngọn đồi cao nhất Saint-Emilion đem lại sự tinh tế, độ khoáng chất thanh mát hoà quyện cùng hương vị đậm đà, phức hợp mà lớp đất sét xanh huyền bí và quý hiếm đem lại.

 

Haut Roc Blanquant Saint-Émilion Grand Cru được phong cách rất riêng, ngay từ hình thức bên ngoài thôi cũng đủ để khiến cho bất cứ khách hàng nào khi nhìn thấy sản phẩm rượu vang cũng đều si mê chai rượu vang này ngay lập tức. Vang toát lên thứ gam màu đỏ ruby tươi tắn như ánh màu tượng trưng cho tình yêu. Khi thưởng thức vang lần lượt mang đến cho người dùng hàng loạt những dư vị của nho Merlot, Cabernet Franc, hương vị của tuyết tùng, đinh hương, gỗ sồi, dâu tây hay thảo mộc. Những ấn tượng dành cho rượu vang nước Pháp sẽ còn lưu luyến mãi trong tâm trí của khách hàng. Chai rượu vang này sẽ ngon hơn rất nhiều nếu như khách hàng biết cách lựa chọn rượu vang đúng cách. Bạn có thể dùng vang kết hợp với các món ăn cơ bản như thịt đỏ nướng, sườn nướng, thịt bò hay thịt cừu nướng trong điều kiện nhiệt độ thưởng thức rượu vang từ 16-18 độ. Hơn thế nữa chai rượu vang này luôn là gợi ý tuyệt vời cho khách hàng lưa chọn thưởng thức dành cho những bữa tiệc sang trọng đẳng cấp.

 

Château Bélair-Monange là điền trang có lịch sử trồng nho lâu đời, hiện thuộc sở hữu của gia đình Jean-Pierre Moueix. Nằm trên thổ nhưỡng hoàn hảo, nơi hội tụ hai chất đất tốt nhất của Saint Emilion: đất đá phấn đem lại hương vị tươi mát, khoáng đạt, tinh tế và những làn hương quả tươi mát, cùng chất đất sét xanh quý giá nổi tiếng blue clay, điền trang đã đem lại hương vị rượu vang đậm đầy, dư vị dài lâu và nét tinh tế hiếm có, độc đáo.

 

Haut Roc Blanquant là dòng vang đỏ do đội ngũ Château Bélair-Monange tuyển chọn kỹ lưỡng từng trái nho trên thổ nhưỡng Saint Emilion, đem lại hương vị quyến rũ, tinh tế. Rượu gợi mở những tầng hương phức hợp của trái cây hòa quyện cùng gia vị ấm áp và vani ngọt ngào, xứng đáng là chai vang cho tín đồ sưu tập rượu vang đích thực.

 

Rút gọn >

Rượu vang Bordeaux

Tất cả sản phẩm
  • Rượu vang Bordeaux
  • Bordeaux

SỰ HÌNH THÀNH RƯỢU VANG BORDEAUX

Rượu vang Bordeaux là một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới, được sản xuất ở khu vực Bordeaux, thuộc miền tây nam nước Pháp. Rượu vang Bordeaux được coi là một tác phẩm nghệ thuật của sự kết hợp giữa nghệ thuật sản xuất rượu vang và thiên nhiên, tạo ra một loại rượu vang tuyệt hảo với hương vị đặc trưng vượt trội.

 

Hương vị đặc trưng ẩn trong rượu vang Bordeaux

 

Rượu vang Bordeaux mang hương vị đặc trưng phong phú và đa dạng. Hương vị rượu vang Bordeaux được “chín” trong những thùng gỗ sồi lâu năm, mang hương vị đậm đà của quả lý chua đen, mận, hoa violet và gỗ tuyết tùng. Hàm lượng tannin vừa phải mang lại tiềm năng lưu trữ hương vị lâu dài đến khó quên.

 

Hương vị trái cây có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng, mùa vụ và loại rượu vang đến từ tiểu vùng nào trong vùng Bordeaux. Tuy nhiên, loại rượu vang cổ điển này thường có giá trị lớn và được trữ lâu để tiết chế hương vị.

 

Các vùng sản xuất rượu vang ở Bordeaux

 

Bordeaux là một trong những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế giới và được chia thành hai bờ: Bờ Trái và Bờ Phải. Mỗi bờ đều có các vùng sản xuất rượu vang đặc trưng và tạo ra những loại rượu vang có hương vị độc đáo.

Bờ Trái Bordeaux (Médoc và Graves)

 

Bờ trái Bordeaux là nơi sản xuất các loại rượu vang đỏ có hương vị đậm đà, mạnh mẽ và giàu tannin. Giống nho Cabernet Sauvignon được chọn làm giống nho chủ đạo tại đây và sử dụng thêm giống Merlot cũng với tỉ lệ lớn nhằm tăng thêm hương vị trái cây tươi mát và làm mềm vị chát. Ngoài ra các giống nho như Cabernet Franc, Petit Verdot và Malbec cũng được pha trộn với tỉ lệ vừa phải không ảnh hưởng đến hương vị ban đầu.

 

Khu vực bờ trái gồm vùng Médoc nổi tiếng với các nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng như Château Margaux, Château Mouton Rothschild và Château Lafite Rothschild. Ngoài ra, còn có các vùng khác như Haut-Médoc, Saint-Estèphe, Pauillac, Saint-Julien và Listrac-Médoc…luôn là những tên tuổi được tin cậy nhất về chất lượng rượu vang.

 

Và vùng Graves sản xuất các loại rượu vang đỏ và trắng, với hương vị thanh lịch và tinh tế. Các nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng tại vùng này bao gồm Château Haut-Brion, Château Smith Haut Lafitte và Domaine de Chevalier.

 

Bờ Phải Bordeaux (Libournais)

Tại Bờ Phải Bordeaux, đất thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp với giống nho Merlot. Giống nho này thường được pha trộn với Cabernet Franc hoặc Cabernet Sauvignon với tỉ lệ nhỏ để tăng thêm hương vị trái cây ngọt ngào và mềm mại cho rượu vang. 

 

Đất sét và đất đá vôi là chất đất chủ yếu được tìm thấy ở Bờ Phải, sự kết hợp hoàn hảo giữa chất đất và các giống nho tại Bờ Phải đã giúp rượu vang Bordeaux Bờ Phải trở nên nổi tiếng trên thế giới với hương vị đặc biệt, mang đậm chất riêng của Bordeaux

 

Ngoài ra, Bordeaux còn có các loại rượu vang trắng ngon như Sauternes, Barsac và Cadillac. Chúng được sản xuất từ những trái nho hạt nhỏ, có chất lượng tuyệt vời để sản xuất rượu vang ngọt. Với hương vị thanh lịch và tinh tế, các loại rượu vang trắng này cũng được yêu thích và đánh giá cao.

4 giống nho được ưu tiên lựa chọn làm rượu vang Bordeaux

 

Rượu vang Bordeaux nổi tiếng với hương vị đặc trưng và tuyệt vời của 5 giống nho chính: Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot. Trong số này, 4 giống nho sau đây được ưa chuộng nhất khi sản xuất rượu vang Bordeaux vì cho ra hương vị đặc trưng và tuyệt vời.

 

Nho Merlot – Giống nho phổ biến nhất tại Bordeaux

Merlot là giống nho đỏ được trồng nhiều nhất ở Bordeaux, cho ra những loại rượu vang đỏ đậm đà, mềm mại và thường có hương vị của trái cây đen như anh đào và mâm xôi. Merlot cũng thường được sử dụng để trộn với các giống nho khác để tạo ra những hương vị đặc trưng cho rượu vang Bordeaux.

 

Nho Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon đóng vai trò quan trọng trong sản xuất rượu vang Bordeaux, đặc biệt là ở các nhãn hiệu rượu vang đỏ. Hương vị của Cabernet Sauvignon thường là sự kết hợp giữa hương thảo mộc và trái cây đen (cherry đen và lý chua đen). Giống nho này thường được trồng ở vùng đất cao và khô hạn, vì vậy rượu vang Bordeaux từ Cabernet Sauvignon thường có hương vị đậm đà và cân bằng.

 

Nho Semillon

Semillon là giống nho trắng quan trọng nhất ở Bordeaux, được sử dụng để sản xuất các loại rượu vang trắng ngọt ngào, mịn màng và thường có hương vị của trái cây nhiệt đới và mật ong. Giống nho này thường được trồng ở vùng đất có độ ẩm cao và đất phù sa, giúp cho Semillon phát triển tốt và cho ra những trái nho có hương vị đặc trưng.

 

Nho Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là giống nho trắng quan trọng thứ hai ở Bordeaux, cho ra các loại rượu vang trắng tươi mát, có hương vị của cam quýt và hoa quả xanh (bưởi, xanh). Giống nho này thường được trồng ở vùng đất có độ ẩm thấp và nắng nóng, vì vậy rượu vang Bordeaux từ Sauvignon Blanc thường có hương vị tươi mát và độ axit cao.

 

Mua rượu vang Bordeaux chính hãng tại RƯỢU NHẬP KHẨU

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua rượu vang Bordeaux chính hãng, hãy đến với Rượu Nhập Khẩu. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những loại rượu vang Bordeaux tuyệt vời với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý.


RƯỢU NHẬP KHẨU - Deliver wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng

• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)

• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang

• Ly pha lê cao cấp chính hãng

• HOTLINE: 0941 968 008

• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com

Xem thêm >