Rượu Vang Đỏ Robert Mondavi Winery Napa Valley Cabernet Sauvignon
Rượu Vang Đỏ Robert Mondavi Winery Napa Valley Cabernet Sauvignon

Rượu Vang Đỏ Robert Mondavi Winery Napa Valley Cabernet Sauvignon 2018

Quốc gia Rượu Vang Mỹ
sao 0 bình chọn
ly

750 ML/14.50%ABV

Robert Mondavi Winery Napa Valley Cabernet Sauvignon lan tỏa hương thơm quyến rũ, tươi mát của mâm xôi đen chín mọng, mứt mận đen ngọt ngào và được nhẹ nhàng ôm ấp bởi làn hương ấm áp của cỏ xạ hương, bánh mì nướng. Vị rượu vang đầy đặn, tươi tắn với nốt hương hoa quả đen chủ đạo thoáng chút vị ngọt đắng tinh tế của socola, bạc hà mát lạnh. Một dòng rượu vang đỏ phóng khoáng, sống động, vị chát mềm mượt, nhung lụa.
2.310.000 đ
  • Chi tiết sản phẩm
  • Đánh giá chuyên gia

Rượu Vang Mỹ Robert Mondavi Winery Napa Valley Cabernet Sauvignon 


Rượu vang Mỹ Robert Mondavi Winery Napa Valley Cabernet Sauvignon lan tỏa hương thơm quyến rũ, tươi mát của mâm xôi đen chín mọng, mứt mận đen ngọt ngào và được nhẹ nhàng ôm ấp bởi làn hương ấm áp của cỏ xạ hương, bánh mì nướng. Vị rượu vang đầy đặn, tươi tắn với nốt hương hoa quả đen chủ đạo thoáng chút vị ngọt đắng tinh tế của socola, bạc hà mát lạnh. Một dòng rượu vang đỏ phóng khoáng, sống động, vị chát mềm mượt, nhung lụa. Kết hợp hoàn hảo với bánh mì phô mát hoặc cừu nướng.

Rút gọn >
  • Robert Mondavi

Mua rượu vang từ nhà Robert Mondavi giá tốt nhất | RƯỢU NHẬP KHẨU

Rượu vang từ nhà Robert Mondavi được nhập khẩu nguyên chai, 100% chính hãng và được phân phối bởi RƯỢU NHẬP KHẨU với mức giá hấp dẫn. Lựa chọn hoàn hảo để biếu, tặng hoặc dành cho các bữa tiệc, sự kiện quan trọng


Robert Mondavi thành lập nhà máy rượu ở Thung lũng Napa vào những năm 1960. Mục đích là để tạo ra những dòng vang hảo hạng có thể cạnh tranh với những loại rượu vang ngon nhất của Pháp và thế giới cũ. Hãy cùng RƯỢU NHẬP KHẨU tìm hiểu về Robert Mondavi trong bài viết dưới đây.

 

1. Quá trình trưởng thành của Robert Mondavi

 

Robert Mondavi được sinh ra với cha mẹ là người nhập cư Ý bà Rosa và ông Cesare Mondavi, họ chuyển đến Mỹ vào những năm 1900.

 

Cesare Mondavi cùng các thành viên trong gia đình chuyển từ Minnesota đến Lodi, California để họ có thể vận chuyển nho làm rượu cho các gia đình người Ý ở bờ biển phía đông.Ngay từ khi còn nhỏ, Robert Mondavi bắt đầu giúp đỡ công việc kinh doanh của cha mình. Sau khi tốt nghiệp ngành trồng nho ở Stanford, Robert Mondavi trở lại California. Năm 1936, sau khi Đạo luật Cấm bị chấm dứt, ông bắt đầu làm việc tại Nhà máy rượu Sunny St. Helena.

 

Lịch sử của nhà làm rượu vang Robert Mondavi (phần I) 1

 

Năm 1943, gia đình Mondavi mua lại Nhà máy rượu Charles Krug, nơi Robert Mondavi, anh trai Peter và cha của ông đã làm việc cùng nhau. Hai anh em có nhiều bất đồng trong quá trình nấu rượu. Vì vậy, vào năm 1966 Robert Mondavi tách khỏi gia đình, thành lập Nhà máy rượu Robert Mondavi ở Oakville, California (nhà máy rượu lớn đầu tiên ở thung lũng Napa). 

 

Ông đã đạt được nhiều kỳ tích trong suốt những năm cố gắng tạo ra nhiều dòng rượu vang chất lượng. Từ việc sản xuất một số loại rượu vang Cabernet Sauvignon tốt nhất ở Thế giới mới đến việc đặt ra thuật ngữ Fume Blanc cho rượu vang Sauvignon Blanc của mình.

 

Tập đoàn của ông đã được bán cho tập đoàn thương hiệu Constellation của Mỹ với giá 1 tỷ USD vào năm 2005. Robert Mondavi qua đời năm 2008 nhưng di sản của ông vẫn còn nguyên vẹn. Những dòng rượu vang tên tuổi vẫn nổi tiếng và được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng.

 

2. Robert Mondavi Winery 

 

Nhà máy rượu sản xuất nhiều loại rượu vang được phân thành năm cấp độ khác nhau với giá cả khác nhau:

 

Dự trữ: Đây là những loại rượu vang có kết cấu trang nhã được làm bằng những trái nho được hái bằng tay từ những vùng trồng nho tốt nhất.

 

Oakville: Các vườn nho xung quanh Oakville trong thung lũng Napa có thổ nhưỡng hoàn hảo cho sự phát triển của Cabernet Sauvignon. Một số loại Cabernet tốt nhất được sản xuất tại những vườn nho này.

 

Lịch sử của nhà làm rượu vang Robert Mondavi (phần I) 2

 

Napa Valley: Bậc này bao gồm rượu vang từ những vườn nho tốt nhất của Thung lũng Napa - Stags Leap, Oakville và Carneros. Rượu vang Napa Valley ở bậc này rất đa dạng, kết hợp giữa sự phức tạp và sang trọng trong mỗi chai.

 

Winery Exclusive: Đây là những loại rượu vang từ các loại nho và cây nho đặc biệt nổi bật.

 

To Kalon Exclusives: Rượu vang Cabernet Sauvignon hảo hạng nhất, I Block To Kalon Vineyard Fume Blanc được sản xuất dưới nhãn hiệu này.

 

Những giống nho phổ biến: Cabernet Sauvignon, Fume Blanc, Pinot Noir, Cabernet Franc, Chardonnay, Merlot, Moscato, Petite Syrah.

Xem thêm >

Rượu vang Napa Valley

Tất cả sản phẩm
  • Rượu vang Napa Valley

Mua rượu vang từ vùng Napa Valley giá tốt nhất | Rượu Nhập Khẩu

Rượu vang Napa Valley được nhập khẩu nguyên chai, 100% chính hãng và được phân phối bởi RƯỢU NHẬP KHẨU với mức giá hấp dẫn. Lựa chọn hoàn hảo để biếu, tặng hoặc dành cho các bữa tiệc, sự kiện quan trọng


 

Thung lũng Napa (Napa Valley AVA) chỉ dài 50km từ Bắc xuống Nam và 5km chiều ngang nhưng lại là nơi tập trung những ruộng nho đắt đỏ nhất cùng những nhà làm rượu vang danh tiếng nhất California. Rượu vang đã được sản xuất tại Napa Valley từ Thế kỷ 19, nhưng chỉ từ những năm 1960, rượu vang Napa Valley có chất lượng được kiểm duyệt mới được sản xuất. Rượu vang được sản xuất theo tiêu chuẩn cao, theo phong cách phổ biến, và được tiếp thị rất tốt là những lý do khiến Napa Valley trở thành vùng rượu vang nổi tiếng toàn cầu. Khí hậu, địa chất và địa hình là ba thành phần thiết yếu ở Napa Valley. Dãy núi Mayacamas ngăn cách Napa Valley với Sonoma County ở phía Tây, dãy núi Vaca ngăn cách với Central Valley ở phía Đông đem lại một thung lũng với nhiều ruộng nho và những tiểu vùng nhỏ được cấp AVAs với đặc trưng rượu vang riêng. Trong đó, tiểu vùng Los Carneros AVA có đặc tính khác biệt nhất, chịu ảnh hưởng của sương mù buổi sáng và gió lạnh ban chiều từ vịnh San Francisco đem lại khí hậu mát lạnh. Vùng này là khu vực lý tưởng cho những dòng rượu từ Pinot NoirChardonnay chất lượng cao. Giống nho Cabernet Sauvignon là "ngôi sao" của rượu vang Napa Valley, được trồng ở nhiều tiểu vùng ấm áp như Stags Leap District, Yountville, Oakville, và Rutherford đem lại những chai rượu vang cao cấp, đậm đà nhất. Các giống nho đỏ khác cũng được trồng ở Napa Valley như Merlot, Zinfandel, Cabernet Franc. Chardonnay là giống nho làm rượu vang trắng chủ đạo của vùng với hương thơm của trái chanh bưởi, trái mơ đào.

Xem thêm >