Rượu Vang Hồng Château Minuty 281
Rượu Vang Hồng Château Minuty 281
Rượu Vang Hồng Château Minuty 281
Rượu Vang Hồng Château Minuty 281
Rượu Vang Hồng Château Minuty 281
Rượu Vang Hồng Château Minuty 281

Rượu Vang Hồng Château Minuty 281

RP 91
Quốc gia Rượu vang Pháp
sao 1 bình chọn
ly

750 ML/12.50%ABV

USP
1.860.000 đ
  • Chi tiết sản phẩm
  • Đánh giá chuyên gia

Rượu Vang Hồng Château Minuty 281


281 là số hiệu cho màu xanh dương hoàng gia Pháp sang trọng, cũng được thể hiện trên thiết kế cổ chai thanh lịch quyến rũ. Một mẻ rượu xuất sắc của Château Minuty với sản lượng có hạn, được sản xuất từ 1 chủng nho Grenache riêng biệt, cây nho 25 năm tuổi đem lại hương vị sâu sắc và độc đáo. 


Màu hồng cam trong trẻo tinh tế thể hiện chất lượng rượu vang hồng cao cấp với hương vị lại rất đậm đà và phức hợp. Hương thơm của quả trắng (đào, dưa lưới trắng) thanh tao cùng hương vị khoáng mặn tươi mát đem lại cá tính riêng cho 281. Vị rượu vang sâu sắc mà vô cùng khoáng đạt.

 

Rút gọn >

RP91 Robert Parker's The Wine Advocate

Château Minuty

Tất cả sản phẩm
  • Château Minuty
  • Château Minuty
  • Château Minuty
  • Château Minuty
  • Château Minuty

Mua rượu vang từ nhà Château Minuty giá tốt nhất | RƯỢU NHẬP KHẨU

Rượu vang từ nhà Château Minuty được nhập khẩu nguyên chai, 100% chính hãng và được phân phối bởi RƯỢU NHẬP KHẨU với mức giá hấp dẫn. Lựa chọn hoàn hảo để biếu, tặng hoặc dành cho các bữa tiệc, sự kiện quan trọng


 

Château Minuty là một trong những cái tên nổi tiếng hàng đầu tại xứ sở rượu vang hồng lãng mạn nước Pháp - vùng Provence. Nhà làm rượu Château Minuty được thành lập từ giữa những năm 1800 và được tiếp quản bởi Gabriel Farnet (ông nội của chủ sở hữu hiện tại) vào năm 1936. Gabriel Farnet và con gái ông bà Monique Farnet đã nhổ những cây nho cũ và trồng lại những giống nho cho chất lượng tốt hơn. Những cây nho Tibouren, Rolle, và Grenache được trồng lại, cùng sản lượng được giới hạn thấp hơn để tập trung vào chất lượng nho. 
Château Minuty đã nhanh chóng được công nhận là một trong những thương hiệu thiết lập chuẩn mực cho chất lượng vang hồng tại Provence. Điều này được minh chứng khi vào năm 1955, Château Minuty là một trong 23 điền trang tại Provence được xếp hạng Cru Classé cho những nhà sản xuất tốt nhất . 
Hiện nay ông Jean-Etienne và Francois Matton quản lý điền trang của gia đình, tiếp tục cải tạo và cấu trúc lại ruộng nho, thay thế các giống nho Carignan và Ugni Blanc bằng Grenache và Rolle. Với gia đình Matton, các cây nho được trồng cho chất lượng rượu vang hồng tốt nhất. Hiện nay 65 héc-ta ruộng nho của điền trang được canh tác theo hướng hữu cơ (organic). Rượu vang của Château Minuty như M de Munity, Rosé et Or, và Château Minuty 281 trở thành những chai vang hồng nổi tiếng và được đánh giá cao trên thị trường toàn cầu. 

Xem thêm >

Rượu Vang Provence

Tất cả sản phẩm
  • Rượu vang Provence
  • Rượu Vang Provence

Mua rượu vang từ vùng Provence giá tốt nhất | RƯỢU NHẬP KHẨU

Rượu vang từ vùng Provence được nhập khẩu nguyên chai, 100% chính hãng và được phân phối bởi RƯỢU NHẬP KHẨU với mức giá hấp dẫn. Lựa chọn hoàn hảo để biếu, tặng hoặc dành cho các bữa tiệc, sự kiện quan trọng


 

1. Đặc điểm rượu vang Provence

 

Provence là một vùng rượu vang ở miền Đông Nam nước Pháp, nổi tiếng nhất với rượu vang hồng (rosé) và cũng là vùng được tin là nơi người La Mã đem những cây nho đầu tiên đến trồng trên lãnh thổ nước Pháp.

 

Các giống nho được trồng cho sản lượng cao trước đây như Carignan, Cinsault, đang được thay thế bằng các loại nho có chất lượng tốt hơn cho rượu vang hồng rosé như Grenache, Syrah và thậm chí là Cabernet Sauvignon. Các giống nho địa phương thành công như Mourvèdre, Tibouren và Vermentino (địa phương gọi là Rolle) luôn được coi trọng, vì chúng thể hiện giá trị truyền thống của những dòng rượu vang vùng Provence


Vùng Provence ngập tràn nắng với 2.800 giờ nắng (250 ngày nắng), nhiều loại gió (nổi tiếng nhất là gió Mistral) đem lại không khí khô ráo cho cây nho tránh nấm mốc, và thổ nhưỡng đất đai cằn cỗi lý tưởng cho cây nho phát triển khoẻ mạnh. Những ruộng nho nằm trong thung lũng, len lỏi qua các dãy núi đem lại thổ nhưỡng riêng biệt, độc đáo và hương vị rượu vang đa dạng: từ rượu vang trắng thơm nhẹ, rượu vang đỏ đậm đà mạnh mẽ, đến những dòng rượu hồng đem lại tên tuổi của vùng. Rượu vang hồng rosé luôn là sản phẩm chủ đạo vùng Provence và được thế giới ưa chuộng, luôn gắn rượu vang hồng với mùa hè, tiệc tùng, lễ hội và nghệ thuật. 

 

2. Các vùng sản xuất rượu vang Provence


Vùng Provence có 9 AOCs: Coteaux d'Aix-en-Provence, Les Baux de Provence, Côtes de Provence, Coteaux Varois, Palette, Pierrevert, Cassis, Bandol, Bellet, trong đó rượu vang hồng từ AOC Côtes de Provence được biết đến nhiều nhất. Tên tuổi của rượu vang đỏ Bandol (chủ yếu từ giống nho Mouvèrdre) và rượu vang trắng Cassis (từ Marsanne) cũng rất quan trọng. 


Vùng Provence có 23 château được xếp hạng Cru Classé năm 1955 nhưng chỉ còn 18 nhà còn hoạt động, trong đó có Château Minuty, nhà sản xuất thuộc hàng lớn nhất và nổi tiếng nhất vùng. Vùng không có xếp hạng Grand Cru và Premier Cru.

Xem thêm >