Rượu Vang Trắng Le Cabanon Viognier
Rượu Vang Trắng Le Cabanon Viognier

Rượu Vang Trắng Le Cabanon Viognier 5.4% ABV* 2019

  0 bình chọn
Rượu vang trắng

750 ML/%ABV

Yêu thích Rượu Vang Trắng Le Cabanon Viognier 5.4% ABV* 2019 Yêu thích
Chia sẻ Rượu Vang Trắng Le Cabanon Viognier 5.4% ABV* 2019 Chia sẻ
500.000 đ
  • Chi tiết sản phẩm
  • Lời đánh giá của chuyên gia

Rượu Vang Pháp Le Cabanon Viognier 2019


Với hương thơm đặc trưng của hoa quả nhiệt đới, rượu vang trắng Le Cabanon Viognier tạo ra sự bùng nổ hương vị tươi mát, sống động và kết thúc tròn vị.

Rút gọn >

Rượu Vang Rhône Valley

Tất cả sản phẩm
  • Rượu Vang Rhône Valley

Mua rượu vang từ vùng Rhône Valley giá tốt nhất | RƯỢU NHẬP KHẨU

Rượu vang từ vùng Rhône Valley được nhập khẩu nguyên chai, 100% chính hãng và được phân phối bởi RƯỢU NHẬP KHẨU với mức giá hấp dẫn. Lựa chọn hoàn hảo để biếu, tặng hoặc dành cho các bữa tiệc, sự kiện quan trọng


 

Thung lũng Rhône Valley trải dài đa dạng về địa hình, khí hậu và thổ nhưỡng là nơi sản xuất nhiều loại rượu vang đỏ, trắng, hồng, và vang ngọt. Vùng này được chia ra làm 2 khu vực Bắc Rhône và Nam Rhône, với hệ thống các cru (làng) sản xuất rượu vang chất lượng. Vùng không có xếp hạng Grand Cru và Premier Cru.

 

1. Rượu vang vùng Bắc Rhône

 

Phía Bắc Rhône, với khí hậu lục địa và những vườn nho được trồng trên sườn đồi sát với dòng sông Rhône. Sản lượng rượu vang nơi đây dù chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ so với tổng sản lượng của vùng nhưng lại là những ruộng nho đem lại nhiều rượu vang hảo hạng cao cấp nhất. Rượu vang đỏ từ giống nho đỏ duy nhất Syrah là sản phẩm chủ đạo của tiểu vùng Bắc Rhône, tuy nhiên một sản lượng nhỏ rượu vang trắng cao cấp từ giống nho Viognier cũng là đặc sản nơi đây. Syrah đem lại hương vị rượu vang đỏ đậm màu, mạnh mẽ hương thơm của trái chùm đen, tiêu cay nhẹ, quyện trong hương vị đằm, mặn của ô liu đen, thú rừng và khói. Những làng nổi tiếng nhất là Côte-Rôtie, Hermitage, Crozes-Hermitage, Saint Joseph, Cornas. Rượu vang trắng từ Viognier, đôi khi pha trộn với Marsanne và Roussanne, có hương hoa và mơ, đào thơm tinh tế. 

 

2. Rượu vang vùng Nam Rhône

 

Nam Rhône có khí hậu Địa Trung Hải (Mediterranean) nhiều hơn, gió Mistral mạnh mẽ, lạnh lẽo và các loại thảo mộc hoang dã thơm đậm đà được gọi chung là ‘garrigue’. Rượu vang ở Nam Rhône thường là pha trộn các giống nho. Rượu vang đỏ chủ yếu làm từ Grenache kết hợp hài hoà với Syrah, Mourvèdre, cùng nhiều loại nho đỏ khác.  Rượu vang trắng sử dụng các giống nho Grenache Blanc, Clairette, Bourbelenc, Viognier, Marsanne, Roussanne và nhiều hơn nữa, với những dòng rượu trắng ngon nhất có hương vị đậm đà. Các AOCs được biết đến nhiều nhất ở Nam Rhône là Côtes du Rhône, Côtes du Rhône Villages có hương vị dễ uống, thân thiện và Châteauneuf-du-Pape danh tiếng. Những làng khác cũng được nhắc đến như Gigondas, Vacqueyras. Rượu vang hồng là đặc sản của làng Tavel và Lirac. 
 

Xem thêm >