Nói Về Rượu Vang Chardonnay Có Hương Vị Chịu Ảnh Hưởng Bởi Thùng Gỗ Sồi (Oaked Chardonnay)

Trong quá trình trưởng thành để tạo ra một chai vang trắng Chardonnay có hương vị bơ, vani. Đầu tiên, khi được lên men trong thùng gỗ sồi nước ép nho Chardonnay sẽ có được mùi hương hỗn hợp ngấm dần vào từ gỗ. Thứ hai, quá trình trưởng thành bên trong thùng gỗ sồi sẽ giúp Oxy xâm nhập vào bên trong giúp hương vị của rượu được tròn trịa hơn và phát triển thêm mùi hương giống mùi hạt dẻ hơn. Thứ ba, một vi sinh vật được gọi là Oenococcus Oeni ăn các axit có vị chua màu xanh (gọi là axit Malic) có trong rượu vang, tạo ra một loại axit béo (có vị bơ) được gọi là axit Lactic (quá trình này được gọi là quá trình lên men Malolactic). Đây là điều khiến cho rượu vang Oaked Chardonnay khác biệt với những loại rượu vang trắng khác.

 

ly rượu vang riedel veritas chardonay

Ly rượu vang trắng Riedel Veritas Chadonnay

 

Nếu như các loại vang trắng Chardonnay thường được phục vụ ở nhiệt độ khoảng 9 độ C thì vang trắng Oaked Chardonnay lại khác, nó sẽ lý tưởng hơn khi được phục vụ ở nhiệt độ khoảng 11 độ C, bạn có thể nghĩ rằng nó quá ấm nhưng đối với một chai vang trắng có hương vị mạnh, đậm đà để trải nghiệm được hết độ sâu và phức hợp vốn có của nó thì mức nhiệt độ ấm hơn sẽ là điều kiện tốt nhất giúp lan tỏa hương thơm và nâng cao cảm nhận tổng thể của bạn đối với rượu.

 

Và đừng quên, một chiếc ly rượu vang trắng với bầu ly to được Riedel thiết kế tối ưu dành cho những chai vang trắng ủ gỗ, béo ngậy sẽ là lựa chọn không thể thiếu.