Đồi CORTON: Hương vị rượu vang Grand Cru

Đồi CORTON: Hương vị rượu vang Grand Cru | Rượu Nhập Khẩu

Cách thủ phủ Dijon của vùng Burgundy khoảng 40 cây số về phía nam, men theo con đường quanh co giữa những ruộng nho của làng Aloxe-Corton thuộc tiểu vùng Côte de Beaune, ngọn đồi Corton dần hiện ra thơ mộng, uốn quanh khu rừng Bois de Corton xanh thẫm ngay ngắn như một chiếc vương miện. Nơi đây là một trong hai khu vực trồng nho của Burgundy được xếp hạng Grand Cru cho cả rượu vang đỏ và vang trắng. Vang trắng từ đồi Corton đã được vua Charlemagne yêu thích và cho phép sử dụng tên ngài – “Charlemagne” – để đặt cho dòng rượu vang trắng Corton-Charlemagne Grand Cru.

 

Corton là một trong những Grand Cru lớn nhất của vùng Burgundy, được xếp hạng từ năm 1937. Những thửa ruộng trên đồi Corton thuộc địa phận của 3 ngôi làng Aloxe-Corton, Pernand-Vergelesses và Ladoix ở phía bắc Côte de Beaune. Phía dưới khu rừng Bois de Corton, những ruộng nho uốn quanh mềm mại về hướng đông, đông nam và tây nam, trên độ cao 250-300m so với mực nước biển. Giống nho Chardonnay được trồng trên thềm đất sét pha đá phấn trắng gần đỉnh đồi, tập trung nhiều ở hướng tây nam. Pinot Noir sinh trưởng trên những ruộng nho ở lưng đồi hướng đông và đông nam, nơi đất sét đỏ chứa nhiều sắt phù hợp với giống nho này.

 

Những dòng rượu vang trắng được ghi tên Corton-Charlemagne Grand Cru trên nhãn chai, rượu vang đỏ thường được ghi tên Corton Grand Cru. Tuy nhiên, khi rượu vang đỏ được sản xuất từ nho thuộc 1 thửa ruộng riêng biệt, tên của thửa ruộng sẽ được ghi trên nhãn, như Corton-Clos de Roi, Corton-Perrières,… Với người vùng Burgundy, tinh tuý trong từng chai rượu vang phải thể hiện được đặc tính của thổ nhưỡng và khí hậu của từng ruộng nho, từng khoảnh vườn, tỉ mỉ đến mức họ chia nhỏ các “tiểu khu vực” này thành các climat hay leux-dits. Mỗi lần nếm hương vị rượu vang của từng “tiểu khu vực”, bạn như đang lạc bước dạo chân trên ngọn đồi Corton, mà mỗi góc vườn nho, tưởng như đất trời và nắng gió cũng có mùi và vị khác nhau. Mỗi bước chân là một bức tranh “hương vị” khác lạ trong lăng kính vạn hoa của Corton.

 

Rượu vang trắng Corton-Charlemagne Grand Cru mang đến trải nghiệm đậm đà, tràn ngập hương đào, mơ trắng, lê, chanh bưởi, hạt nướng thơm ngậy, va-ni mềm mại và chút bánh nướng ấm áp. Và món chính dọn ra, dòng rượu đỏ Corton Grand Cru sau khi đã “thở – decant” hàng tiếng, sẽ đưa bạn vào một khu rừng rậm bí mật thơm mát hương trái phúc bồn tử, dâu dại, hoa hồng, hoa violet, nấm truffle, quyện trong hương vani và khoáng chất, hoà trong vị chát dày dặn mượt mà.


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 0941 968 008
• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com