MAISON LOUIS LATOUR: 200 lịch sử và truyền thống tại Burgundy

MAISON LOUIS LATOUR: 200 lịch sử và truyền thống tại Burgundy

Lịch sử 200 năm, làm ra những dòng rượu cho vua chúa: Gia đình Louis Latour đã thành lập Maison Louis Latour vào năm 1797 ở vùng Burgundy nước Pháp với sứ mệnh: “Bảo tồn di sản làm rượu vang theo truyền thống cổ xưa của Burgundy”. Đây chính là một trong những gia đình kinh doanh rượu vang (negociant-éleveurs) được đánh giá cao nhất vùng và rượu vang của họ đã vinh hạnh được chọn để phục vụ cho dòng tộc vua chúa cao quý như Vua của Wurttemberg, Vua Ferdinand de Saxe-Coburg của Bulgary, quần thần của Bavaria, Công chúa Radziwill,… vào giữa thế kỉ 19.

 

Sở hữu nhiều ruộng Grand Cru nhất vùng Burgundy: Nhà Louis Latour luôn tôn trọng giá trị thổ nhưỡng vùng Burgundy. Ruộng nho của Louis Latour tập trung ở Côte d’Or (có nghĩa là “đồi vàng”), nơi sản xuất những dòng rượu thuộc hàng đẳng cấp cao nhất thế giới. Louis Latour sở hữu nhiều ruộng nho được cấp Grand Cru (cao nhất) so với các nhà sản xuất khác trong vùng.

• Côte de Nuits ở phía Bắc: là thiên đường phát huy những tinh túy cho giống nho Pinot Noir giúp rượu vang có hương vị đậm đà cùng khả năng lưu giữ được lâu năm nhất. Nhà Louis Latour đã trồng giống nho này trên ruộng Charmes Chambertin Grand Cru, là Grand Cru lớn thứ 2 của Burgundy. Rượu vang đỏ toát lên hương vị thanh lịch của trái quả đỏ quyện trong vị chát cân bằng hoàn hảo, phát huy phẩm chất tinh tế của Pinot Noir với tất cả hương thơm phức hợp.

• Côte de Beaune ở phía Nam: là tiểu vùng nổi tiếng với những dòng rượu Chardonnay ngon nhất. Các dòng rượu Grand Cru của Louis Latour được trồng trên các ruộng Corton & Corton Charlemagne, với hương vị cô đọng, đậm đà. Rượu vang trắng có cấu trúc đầy đặn, hương vị phức hợp và cân bằng, với hương thơm đào, mơ đặc trưng của giống nho Chardonnay trên thổ nhưỡng vùng Burgundy. Đặc biệt những dòng vang trắng cao cấp qua ủ gỗ phảng phất thêm hương bơ kem, vani và bánh nướng mềm mại.

 

Tay nghề làm thùng gỗ sồi tinh tế: Với sự am hiểu tường tận về việc ủ rượu vang trong thùng gỗ sồi, nhà Louis Latour sở hữu riêng xưởng làm thùng gỗ sồi thủ công với kỹ thuật truyền thống Pháp. Họ chỉ dùng những cây gỗ sồi từ khu rừng phía bắc nước Pháp và yêu cầu đạt được ít nhất 150 tuổi. Phong cách xử lý thùng sồi của Louis Latour nằm ở bí quyết sử dụng các thùng sồi mới và cũ, thay vì sử dụng nhiều phương pháp sản xuất thùng, đem lại hương vị tinh tế và đồng nhất của gỗ sồi trong các dòng rượu khác nhau của gia đình.


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 0941 968 008
• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com