Top 11 Chai Vang Đình Đám Nhất Bordeaux – Bờ Phải

Top 11 Chai Vang Đình Đám Nhất Bordeaux – Bờ Phải

Bordeaux là “thủ đô rượu vang” của nước Pháp, nơi những chai rượu vang Pháp ngon hảo hạng nhất ra đời và được giao thương khắp toàn cầu. Chính nhờ lịch sử giao thương phát triển sầm uất từ thế kỉ 12 cùng sự đào sâu nghiên cứu và cải tiến công nghệ của những nhà trồng nho làm rượu qua nhiều thế kỉ mà các Château (điền trang) ở Bordeaux trở nên nổi tiếng khiến giới sành rượu khắp thế giới ao ước sở hữu. Từ nhiều thế kỉ trước, giới thượng lưu, vua chúa ở các nước châu Âu đã ưa chuộng và trả giá rất cao cho rượu vang ngon từ vùng Bordeaux.

 

Những bảng xếp hạng danh tiếng ra đời, vinh danh những Château chất lượng cao nhất. Cho đến ngày nay, tên tuổi lẫy lừng của những Château đó vẫn còn trụ vững ở những thứ hạng cao nhất, đẳng cấp nhất, mà giới sành rượu thường hay gọi là vang Grand Cru Classé.

 

Tiếp nối những chai vang đình đám nhất Bordeaux – bờ Trái, hãy cùng RƯỢU NHẬP KHẨU điểm danh các chai vang đình đám nhất Bordeaux .bờ Phải, các Château “đình đám” nhất, chiếm vị trí thứ hạng cao nhất trong hàng chục ngàn loại rượu vang ở vùng Bordeaux bên bờ Phải sông Gironde

(Chú ý: thứ tự ngẫu nhiên không ưu tiên)

 

Đọc Phần 1 – Bờ trái: Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux – bờ trái

 

7. Château Angelus, Premier Grand Cru Classé A, Bảng xếp hạng Saint Emilion 2012, tiểu vùng Saint Emilion

Gia đình Bouard đã sở hữu Château Angelus từ năm 1544, cho đến nay, nhà làm rượu gạo cội và nổi tiếng Hubert de Bouard đã nâng tầm chất lượng của Château Angelus lên thành một trong những dòng vang Pháp ngon nhất, xếp hạng cao nhất ở Bordeaux.

 

Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux - Chateau Angelus

Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux – Chateau Angelus

 

Hubert de Bouard chú trọng từng bước chăm sóc cây nho tỉ mỉ cho đến bước sản xuất tách cuống nho bằng tay tốn rất nhiều nhân lực. Họ là một trong những gia đình làm rượu tỉ mỉ và chăm chút nhất ở Bordeaux. Sự kết hợp của canh tác nho, kĩ thuật làm rượu và thổ nhưỡng xuất sắc, đem lại dòng rượu vừa tươi mát, tinh tế vừa đậm đà và phức hợp.

 

Rượu Nhập Khẩu hân hạnh phân phối chính hãng 2 niên vụ hấp dẫn từ nhà làm rượu Château Angelus bao gồm:

 

8. Château Pavie, Premier Grand Cru Classé A, Bảng xếp hạng Saint Emilion 2012, tiểu vùng Saint Emilion

Château Pavie là một trong 4 Château được xếp hạng Premier Grand Cru Classé A năm 2012. Những cây nho đã được trồng ở đây từ thế kỉ thứ 4, khiến Pavie là một trong hai nhà làm lâu đời nhất Saint Emilion. Điền trang sản xuất 15,000 thùng 12 chai mỗi năm từ các giống nho Merlot, Cabernet Franc, và Cabernet Sauvignon.

 

Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux - Chateau Pavie

Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux – Chateau Pavie

 

Những cây nho có độ tuổi trung bình 45 tuổi trồng trên đất sét, đá phấn và cát. Hương vị rượu vang tinh tế, sâu sắc tràn ngập hương trái quả. Trong những năm gần đây, hương vị của Pavie ngày càng cô đọng và giàu đậm hơn.

 

9. Château Ausone, Premier Grand Cru Classé A, Bảng xếp hạng Saint Emilion 2012, tiểu vùng Saint Emilion

Château Auson được xếp hạng cao nhất tiểu vùng Saint Emilion, Premier Grand Cru Classé A, nằm ở một ngon đồi phía nam của làng. Château được đặt tên từ nhà thơ thời La Mã Ausonius, người đã sở hữu hơn 100 mẫu ruộng nho ở Saint Emilion.

 

Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux - Chateau Ausone

Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux – Chateau Ausone

 

Ruộng nho của điền trang trồng 50% Cabernet Franc và 50% Merlot, chỉ sản khoảng 2,000 thùng 12 chai mỗi năm. Những chai rượu vang của Château Pavie cần đợi hơn 10 năm để thưởng thức, rượu phát triển những hương vị đậm đà của trái lý đen, anh đào và gia vị.

 

10. Château Cheval Blanc, Premier Grand Cru Classé A, Bảng xếp hạng Saint Emilion 2012, tiểu vùng Saint Emilion

Château Cheval Blanc, một trong những dòng rượu vang pháp ngon bậc nhất và nổi tiếng nhất, được xếp hạng Premier Grand Cru Classé A ở Saint Emilion. Điền trang trải rộng 37 héc-ta trồng nho Cabernet Franc, Merlot, và một tỉ lệ nhỏ Cabernet Sauvignon, trên đất chứa sét, cát và đá tảng đem lại hương vị đậm đà, rắn rỏi, và vị chat dày dặn, điển hình là hương thơm của gia vị châu Á ấm áp. Mỗi chai vang Château Cheval Blanc có thể để từ 10 hơn 50 năm.

 

Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux - Chateau Cheval Blanc

Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux – Chateau Cheval Blanc

 

11. Pétrus (Château Pétrus), tiểu vùng Pomerol

Pétrus, là dòng vang làm từ giống nho Merlot được đánh giá cao nhất ở Pháp, với mức giá vô cùng đắt đỏ, có thể xếp vào hang những chai rượu vang Pháp đắt giá nhất. Pétrus nằm ở tiểu vùng Pomerol, bờ Phải Bordeaux. Dù không có bảng xếp hạng nhưng thương hiệu rượu vang của Pétrus luôn được đánh giá ngang với các First Growth ở Bờ trái.

 

Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux - Petrus

Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux – Chateau Petrus

 

Từ thế kỉ 19, điền trang thuộc về gia đình Arnaud, đến gia đình bà Loubat sau thế chiến II và cuối cùng, thuộc về Jean-Pierre Moueix mới vài năm gần đây. Chất đất sét đặc biệt giàu sắt ở Pétrus đem lại điều kiện lý tưởng cho cây nho Merlot. Pétrus chỉ sản xuất 3,000 thùng 12 chai mỗi năm. Hương vị rượu sâu sắc, đậm đà, với khả năng lưu giữ hàng thập kỉ.

 

Trên đây là Top 11 chai vang đình đám nhất Bordeaux đã được công nhận bằng những danh hiệu cao quý, mức giá vô cùng đắt đỏ để sở hữu một trong những chai vang tuyệt vời này. Hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật những tin tức, ưu đãi mới nhất về rượu vang tại Blog rượu vang – Rượu Nhập Khẩu

 

Xem thêm: Một số mẹo tìm hiểu nhanh về rượu vang Pháp

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 0941 968 008
• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com