• Phí giao hàng tùy theo từng khu vực.
  • Đơn hàng từ 1.000.000vnđ miễn phí giao hàng.

Rượu Vang Đỏ Chateau Prieure Lichine 2016

Rượu có màu đỏ ruby đậm sâu, lan tỏa hương thơm của hoa quả mọng chín, nổi bật lên các nốt hương phức hợp đầy tinh tế của cà phê, cam thảo và một chút vị khói. Rượu có kết cấu dày dặn, hương vị đậm đà phong phú và dẻo dai. Hậu vị sâu lắng kéo dài với nhiều tầng lớp hương thơm đan xen phức hợp đầy ấn tượng.

Nồng độ
Nồng độ
Dung tích
Dung tích
Thương Hiệu
Thương Hiệu

2.750.000 

  • Phí giao hàng tùy theo từng khu vực.
  • Đơn hàng từ 1.000.000vnđ miễn phí giao hàng.

Rượu Vang Đỏ Chateau Prieure Lichine 2016


Nguồn gốc của Chateau Prieure-Lichine có từ thế kỷ XVI. Khi các nhà sư từ tu viện Benedictine của Vertheuil thành lập vườn nho Prieure. Ban đầu, công ty tập trung vào việc trồng trọt các giống cây trồng hơn là làm rượu. Năm 1951, những vùng đất này được mua lại bởi tác giả của cuốn “Bách khoa toàn thư thế giới về rượu” Alexis Lishin. Cho đến năm 1999, lâu đài thuộc về con trai ông. Những người chủ tiếp theo là gia đình Ballande. Họ đã mời nhà oenologist nổi tiếng thế giới Michel Rolland về làm việc. Château Prieure-Lichine cũng sản xuất rượu vang hạng hai là loitre de Prieure-Lichine và rượu vang trắng khô Blanc de Prieure-Lichine. Tất cả các loại rượu của dinh thự đều có hương vị đặc biệt.

 

Về sau, khu vực điền trang đã có diện tích lên tới 58 hecta, phân tán trên khắp các xã CantenacMargaux. Sau khi Lichine qua đời vào năm 1989, khu đất được con trai ông, Sacha điều hành trong nhiều năm cho đến khi nó được bán cho tập đoàn Groupe Ballande vào năm 1999 với Stéphane Derenoncourt làm nhà tư vấn chính.

 

Các loại đất trồng của Château Prieuré-Lichine về cơ bản được tạo thành từ sỏi lắng đọng bởi dòng sông trong các trận lũ băng hà liên tiếp trong kỷ Đệ tứ (Quaternary). Các dòng chảy do lũ lụt sau đó cắt các loại đất trầm tích này thành các gò đất thoát nước tốt, ngày nay nhìn ra cửa sông Gironde. Diện tích vườn nho của Château Prieuré-Lichine hiện bao gồm khoảng 77,5 hecta (192 mẫu Anh), được trồng với 50% Cabernet Sauvignon, 45% Merlot, 5% Petit Verdot. Nho để làm rượu vang Château Prieuré-Lichine được hái bằng tay. Sau khi lên men trong thùng bê tông, rượu được ủ khoảng 16 tháng trong thùng gỗ sồi mới 50%. Từ năm 1999, nhiều cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng. Nhà máy rượu vang hiện đang sử dụng 34 thùng bê tông với dung tích khác nhau từ 80 đến 120 hecto lít. Điều này cho phép nhà máy áp dụng lên men cho nho đến từ các lô đất trồng khác nhau.

 

Rượu vang có màu đỏ ruby đậm sâu, lan tỏa hương thơm của hoa quả mọng chín, nổi bật lên các nốt hương phức hợp đầy tinh tế của cà phê, cam thảo và một chút vị khói. Rượu có kết cấu dày dặn, hương vị đậm đà phong phú và dẻo dai. Hậu vị sâu lắng kéo dài với nhiều tầng lớp hương thơm đan xen phức hợp đầy ấn tượng.

 

Thực phẩm kết hợp:

Thịt cừu hầm đậu trắng

Thịt xiên nướng với rau củ

Sườn nướng thảo mộc

Bò hầm nấm kiểu Pháp

Lườn ngỗng áp chảo kèm sôt

Niên vụ

Nồng độ

Dung tích

Thương Hiệu

Vùng