Les Alexandrins – Thương Hiệu Rượu Vang Hàng Đầu Nước Pháp

 

Khi tìm hiểu về rượu vang, bên cạnh các thông tin về giống nho, quy trình sản xuất…, việc nắm bắt các thông tin về nhà sản xuất rượu cũng vô cùng quan trọng. Trong bài viết của Rượu Nhập Khẩu ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thương hiệu Les Alexandrins – một trong những ngôi sao sáng của rượu vang Pháp để xem nhà sản xuất này có gì đặc biệt nhé!

 

1. Lịch sử hình thành thương hiệu Les Alexandrins

 

Đối với những người am hiểu về rượu vang, đặc biệt là rượu vang Pháp, những danh xưng như Nicolas Jaboulet, Guillaume Sorrel hay Alexandre Caso hẳn là cái tên không mấy xa lạ. Họ là 3 nhà sáng lập tài năng của Maison & Domaines Les Alexandrins – một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất tại Pháp thời điểm hiện tại. Dù sở hữu xuất thân từ các gia đình khác nhau, với Nicolas Jaboulet đến từ gia đình Jaboulet ở Tain l’Hermitage, Guillaume Sorrel từ Domaine Sorrel ở Hermitage cho đến Alexandre Caso là chuyên gia về terroir tại Bắc Rhône, cả 3 người đều chung nhau ở 1 điểm đó là đam mê rượu vang mãnh liệt.

 

Les Alexandrins – Thương Hiệu Rượu Vang Hàng Đầu Nước Pháp 2

 

Trước khi kết hợp với nhau vào năm 2015, bản thân Nicolas Jaboulet đã sở hữu điền trang Nicolas Perrin thành lập năm 2012, Guillaume Sorrel và Alexandre Caso vào năm 2009 cũng đã xây dựng nên thương hiệu Les Alexandrins tại Mercurol của riêng mình. Ba nhà sản xuất đã về chung một nhà khi Guillaume và Alexandre cùng đến làm việc ở hầm rượu vang của Maison Nicolas Perrin của Nicolas Jaboulet, điền trang Nicolas Perrin cũng chính thức được đổi tên thành Les Alexandrins từ đó. Tại đây, họ đã cùng chia sẻ những kiến ​​thức về terroir của rượu, về các loại rượu cũng như lịch sử rượu vang vùng Rhône Valley. Sự hợp tác giúp họ có thể phát triển các sản phẩm rượu vang hiện có cũng như theo đuổi ước mơ làm ra những loại rượu vang vùng Bắc Rhône với hương vị tinh tế nhất.

 

2. Điền trang Les Alexandrins

 

Nicolas Jaboulet, Guillaume Sorrel và Alexandre Caso đã tận dụng tối đa các gốc nho cổ với terroir đặc biệt, có phần bị lãng quên tại Rhône Valley như những gốc Syrah hơn 70 năm tuổi ở Crozes-Hermitage cùng những gốc 90 tuổi ở Tournon. Điền trang Les Alexandrins bị giới hạn trong phạm vi vùng Crozes-Hermitage và Saint-Joseph, cụ thể là giới hạn về số lượng và từng thửa đất được canh tác. Một điều đặc biệt khác, đó là Les Alexandrins vẫn sử dụng kỹ thuật canh tác và sản xuất rượu vang lâu đời, ít được sử dụng ngày nay tại vùng Rhône Valley. Hai loại rượu vang nổi tiếng gồm Crozes-Hermitage và Saint-Joseph đều là những dòng rượu vang nổi bật với phong cách cổ điển, tinh tế đặc trưng cho rượu vang nhà Les Alexandrins.

 

Les Alexandrins – Thương Hiệu Rượu Vang Hàng Đầu Nước Pháp 1

 

3. Rượu vang Les Alexandrins

 

Rượu vang Les Alexandrins là kế thừa mọi tinh hoa của rượu vang Maison Nicolas Perrin trước đây, với hơi hướng hiện đại hơn trong phong cách và hương vị rượu. Từ 12 ha vườn nho với chất đất đá cuội tròn và đá granit, những trái nho làm rượu được thu hoạch tỉ mỉ, được lên men malolactic trong các thùng thép không gỉ sau đó được ủ trong các thùng gỗ sồi đã qua sử dụng. Việc tận dụng các thùng gỗ sồi cho phép hương thơm của nho Syrah cùng các nốt hương quả đỏ đặc sắc trong rượu tỏa ra. Rượu vang đỏ Les Alexandrins cũng có nồng độ cao và cấu trúc chắc chắn.

 

Les Alexandrins – Thương Hiệu Rượu Vang Hàng Đầu Nước Pháp 3

 

4. Địa chỉ mua rượu vang Les Alexandrins uy tín

 

Mua rượu vang Les Alexandrins ở đâu uy tín hay tìm kiếm địa chỉ mua rượu vang Les Alexandrins giá tốt hẳn là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Hãy để Rượu Nhập Khẩu gỡ rối giúp bạn. Rượu Nhập Khẩu, với hơn 1000 sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng từ khắp nơi thế giới sẽ luôn là bạn đồng hành với bạn, hỗ trợ kiến thức và nhiều sản phẩm rượu vang Pháp Les Alexandrins, rượu vang Ý hay các dòng rượu vang điểm cao, giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp ly pha lê đẳng cấp để uống rượu vang sành điệu hơn, chân thực hơn, cùng sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia và nhân viên tận tình. Hãy chọn Rượu Nhập Khẩu là nơi đưa cảm xúc rượu vang của bạn thăng hoa!

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 
0941 968 008
WEBSITE: www.ruounhapkhau.com