Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Thương Hiệu Cantina Terlano

 

Nổi tiếng là một trong những thủ phủ rượu vang của thế giới, tại Ý sở hữu nhiều thương hiệu rượu vang cùng các dòng rượu vang nổi tiếng. Đến từ Nam Tyrol, Cantina Terlano là một nhà sản xuất đình đám như thế. Cùng Rượu Nhập Khẩu tìm hiểu về nhà sản xuất này thông qua bài viết cực thú vị dưới đây nhé!

 

1. Tổng quan về thương hiệu Cantina Terlano

 

Được thành lập vào năm 1893, Cantina Terlano hiện là một trong những hợp tác xã trồng nho và làm rượu hàng đầu ở Nam Tyrol, Ý, với số lượng nhân công hiện tại là 143 người trên tổng diện tích 190 ha vườn nho. So với các nhà sản xuất khác tại Ý, Cantina Terlano sở hữu quy mô tương đối nhỏ, tuy nhiên vẫn đủ để đưa thương hiệu này trở thành một trong những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu nước Ý cũng như thế giới. Tất cả đến từ chất lượng và hương vị rượu vang tuyệt vời của Cantina Terlano. Hiện Cantina Terlano sản xuất khoảng 1,5 triệu chai rượu vang mỗi năm. 

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Thương Hiệu Cantina Terlano 1

 

2. Lịch sử hình thành thương hiệu Cantina Terlano

 

Cantina Terlano được thành lập vào năm 1893 – thời điểm mà nông nghiệp vẫn đang là ngành sản xuất trụ cột của nền kinh tế nước Ý. Trong thời kì này, nền nông nghiệp vẫn còn lạc hậu cũng như phải chịu sự thống trị nặng nề của các chúa đất tại Ý. Không chịu đựng nổi sự kìm kẹp này, 24 thợ nấu rượu đã quyết định hợp lực và thành lập Cantina Terlano tại Nam Tyrol, Ý. Ngay từ khi thành lập, Cantina Terlano đã nổi tiếng là nhà sản xuất rượu vang trắng, trong khi vào thời điểm cuối thế kỷ 19, rượu vang đỏ vẫn được yêu thích hơn tại Ý, với tỉ lệ rượu vang đỏ trên rượu vang trắng là 80:20. Cho đến thời điểm hiện tại, trải qua hơn 100 năm thành lập và phát triển, Cantina vẫn là một trong những thương hiệu rượu vang hàng đầu tại Ý, với tỉ lệ rượu vang trắng trên rượu vang đỏ là 70:30. 

 

3. Nhà máy rượu Cantina Terlano

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Thương Hiệu Cantina Terlano 2

 

Tọa lạc tại Middle Adige Valley, nhà máy rượu của Cantina Terlano sản xuất ra khoảng 30% rượu vang đỏ và 70% là rượu vang trắng, tất cả đều đạt chứng nhận DOC (Denominazione di Origine Controllata – Chứng nhận kiểm soát về xuất xứ). Sau lần nâng cấp cuối cùng vào năm 2009, các hầm rượu tại Cantina Terlano hiện có sức chứa lên đến 18000 m3, một con số khá ấn tượng đối với một hầm rượu vang. 

 

4. Rượu vang Cantina Terlano

 

Cantina Terlano hiện đang sản xuất 2 dòng rượu vang chính là Selection (Chọn lọc) và Tradition (Truyền thống). Trong đó, Selection là dòng rượu cao cấp từ vùng Terlano DOC. Rượu được sản xuất từ những trái nho được chọn lọc kỹ càng, được lên men trong các thùng thép không gỉ và cuối cùng được ủ trong thùng gỗ sồi để tạo nên hương vị rượu vang phức hợp cùng tiềm năng lưu trữ dài lâu. Về phía rượu vang Tradition, rượu được sản xuất từ giống nho Alto Adige truyền thống, với nhiều tầng hương thơm, cấu trúc phức tạp và hương vị đậm đà. Ngoài 2 dòng rượu kể trên, Cantina Terlano còn sản xuất dòng rượu vang Rarity, loại rượu hiếm được sản xuất hàng năm và chỉ được tung ra thị trường sau khi trải qua ít nhất 10 năm ủ trong hầm chứa. Hiện trong một năm chỉ có 3330 chai rượu vang Terlano Rarity được sản xuất.

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Thương Hiệu Cantina Terlano 3

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về thương hiệu Cantina Terlano do Rượu Nhập Khẩu chọn lọc và tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách sẽ có thêm thông tin về nhà sản xuất Cantina Terlano cũng như lựa chọn được những chai rượu vang Cantina Terlano ưng ý. Đừng quên theo dõi các bài viết về các thương hiệu rượu vang tiếp theo của chúng tôi để trở thành những người yêu vang thông thái nhé!

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 
0941 968 008
WEBSITE: www.ruounhapkhau.com