Happy International Pinot Noir day!

Tìm hiểu về ngày quốc tế nho Pinot Noir | RƯỢU NHẬP KHẨU

Ngày 18/8 được quy ước là ngày quốc tế nho Pinot Noir, giống nho được mệnh danh “có hương thơm quyến rũ nhất trên thế giới”. Cùng RƯỢU NHẬP KHẨU tìm hiểu về giống nho quyến rũ này.


 

Ngày 18/8 được quy ước là ngày quốc tế nho Pinot Noir, giống nho được mệnh danh “có hương thơm quyến rũ nhất trên thế giới”. Cùng RƯỢU NHẬP KHẨU tìm hiểu về giống nho quyến rũ này!

 

Pinot Noir có nguồn gốc từ vùng Burgundy, cái nôi của những chai vang Pinot Noir đắt tiền nhất trên thế giới. Hiện nay, Pinot Noir đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia như tây Đức (với tên gọi Spätburgunder), Bắc Ý, Chile, Nam Phi, Úc, New ZealandMỹ

 

Pinot Noir có hương thơm quyến rũ với hương quả mọng đỏ, phúc bồn tử, dâu tây, hoa hồng và có chút hương của gia vị, trầm hương ấm áp ngọt dịu. Vị rượu chua mát, thanh lịch, tinh tế với vị chát mịn màng. Những mùa vụ lạnh chưa đủ chín, rượu có thể có nhiều hương vị lá, đất, bạc hà. Mùa vụ nóng, chín quá, hương vị rượu sẽ có thiên hướng ngọt như mứt quả đỏ. Rượu ủ lâu năm đem lại hương vị mượt mà như lụa, với hương nấm truffle, thịt rừng và da thuộc. Đặc biệt, những dòng rượu vang cao cấp có thể lưu giữ qua nhiều thập kỉ. Pinot Noir cũng nằm trong những giống nho pha trộn truyền thống của vùng Champagne, làm nên những chai rượu vang sủi đỉnh cao. 

 

Để có được chai rượu vang Pinot Noir không hề đơn giản bởi lớp vỏ mỏng và dễ chịu tác động từ môi trường bên ngoài. Pinot Noir có sự biến đổi đa dạng phụ thuộc vào địa lý, thổ nhưỡng và thời tiết, đem lại những dòng rượu vang ở mọi cấp độ, từ đơn giản, dễ uống thơm hương quả đỏ đến những dòng rượu có hương vị vô cùng phong phú như ở những Grand Cru của vùng Burgundy. Những thửa ruộng hay làng có thể chỉ cách nhau vài trăm mét cũng có thể đem lại hương vị hoàn toàn khác biệt. Phong cách rượu vang Pinot Noir tại các nước Tân thế giới và Cựu thế giới cũng có những hương vị riêng biệt bởi địa hình và đặc điểm khí hậu riêng, không thể mô phỏng hay trộn lẫn. Sự đa dạng trong phong cách và đòi hỏi chăm sóc tỉ mỉ khiến Pinot Noir trở thành giống nho được giới sành rượu say mê trên khắp thế giới. 

 

Tại RƯỢU NHẬP KHẨU, bạn có thể thử qua chai vang của các vùng để trải nghiệm hương vị khác nhau:
? Louis Latour Bourgogne Pinot NoirVang Pháp
? Champagne Henri Giraud Ay Grand Cru Brut MV 13 – Vang Pháp
? Belle Glos Pinot Noir Las AlturasVang Mỹ
? Errazuriz Estate Pinot Noir Región De Aconcagua – Vang Chile

 


RƯỢUNHẬPKHẨU.COM – Delivery wine to your home
? 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
? Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
? Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
? Ly pha lê cao cấp chính hãng
☎️ HOTLINE: 094 669 8008
? WEBSITE: ruounhapkhau.com
Fanpage: www.facebook.com/ruounhapkhauhaohang