Nho Negroamaro và rượu vang Ý thượng hạng F Negroamaro

 

“Hương vị của rượu vang cũng giống như nét tinh tế của một bài thơ.” – Louis Pasteur. Bài thơ ở đây cũng được ví như dòng rượu vang đỏ thượng hạng đến từ Puglia của Ý – F Negroamaro. 

 

1. Rượu vang Ý thượng hạng từ nho Negroamaro

 

Rượu vang Ý F Negroamaro được làm từ giống nho Negroamaro. Loại nho này chịu được thời tiết khô hạn và nắng gió như ở vùng Địa Trung Hải. Đây cũng là điều kiện để nhờ có những hương vị ngon và màu sắc đậm đà. 

 

Negroamaro là một giống nho vỏ sẫm màu nổi tiếng tại vùng Puglia từ ít nhất 1500 năm. Giống nho này đừng được biết đến tạo màu sắc đẹp, và có độ chát vừa đủ. Đặc biệt là chứa đựng hương vị quả mẫu đầm rất thích hợp để tạo ra những dòng vang đỏ.

 

Nho Negroamaro và rượu vang Ý thượng hạng F Negroamaro 1

 

Tại Puglia, bán đảo Salento được cho là nguồn gốc của những loại rượu vang hảo hạng nhất. Đặc biệt phù hợp với khí hậu nắng gió như ở địa Trung Hải. Từ đó cây nho đạt được độ chín tối ưu và mang lại dòng rượu vang đỏ F Negroamaro chất lượng, thượng hạng. 

 

2. Rượu vang Ý thượng hạng trong từng ngụm rượu

 

Vào tuần cuối của tháng 9, người làm rượu vang bắt đầu thu hoạch nho. Họ sẽ thu hoạch bằng phương pháp thủ công bằng tay để đặt những chùm nho vào giỏ cẩn thận nhất. Như vậy sẽ đảm bảo được nhau không bị dập nát và không bị ảnh hưởng trong quá trình tủ rượu.

 

Sau khi trải qua quá trình ngâm ủ từ nho Negroamaro, rượu sẽ có màu đỏ tím đậm đà. Dòng rượu vang Ý này được ví như một bó hoa phong phú phức hợp với nhiều hương thơm khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là vị từ trái cây mọng và mứt anh đào. Nó có thêm vị chát dày dặn nhưng mềm mại mà cân bằng. Dòng rượu vang đỏ này mang đến một hậu vị được kéo dài và dễ chịu nhất. 

 

Nho Negroamaro và rượu vang Ý thượng hạng F Negroamaro 2

 

3. Đánh giá về rượu vang Ý F Negroamaro từ người thưởng thức

 

Không thể phủ nhận loại rượu vang đỏ Ý F Negroamaro luôn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là những ai sành rượu. Dưới đây là những đánh giá chi tiết của những người thưởng thức và am hiểu về rượu vang:

 

Colin Harries (271 xếp hạng): “ 4,5/5: Một loại rượu vang của niềm vui và mang đậm dấu ấn riêng. Đầy đủ, phong phú và thỏa mãn cả về ngoại hình lẫn hương vị. Trái cây chín mọng có thêm một chút vị anh đào chát nhẹ ở phần cuối. Đây cũng là những gì mà loại nho ngon Negroamaro mang lại. Một hậu vị kéo dài và dễ chịu tuyệt vời.”

 

Nikterian (1019 đánh giá): 4,5/5: “ Negroamaro, San Marzano là cantina yêu thích của tôi. Sau khi nếm thử, rượu có hương vị đậm đà, độ chua nhẹ, thêm chút tannin, và có vị của mận sồi kết hợp từ socola và vani, anh đào. Cuối cùng thêm một chút vị hạt tiêu và dư vị dễ chịu.”

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 
0941 968 008
WEBSITE: www.ruounhapkhau.com