Rượu vang Ý 60 Sesantanni Primitivo & hương vị tuyệt vời từ nho Primitivo

 

Rượu vang Ý 60 Sessantanni Primitivo di Manduria từ Cantine San Marzano là một trong những loại rượu vang đỏ tuyệt vời của Puglia. Sessantanni Primitivo, rượu vang đỏ hảo hạng của Ý, được ủ từ những cây nho hơn 60 năm tuổi và với hương vị gợi nhớ tới trái cây dồi dào và vị cay thú vị của quế, gỗ tuyết tùng và vani.

 

1. Tìm hiểu về Primitivo, giống nho cho ra những chai rượu vang đỏ ngon nhất

 

1.2. Nho Primitivo có những đặc điểm gì

 

Đã có nhiều đặt câu hỏi cho nguồn gốc cả giống nho này. Sau khi nhận ra 97% tổng lượng Primitivo được thu hoạch tại vùng Puglia, miền Nam nước Ý, người ta cũng cho rằng đây là quê hương của giống nho này. Primitivo là giống nho có màu vỏ tím sẫm màu, cho ra những dòng rượu vang Primitivo có màu đỏ ánh tím rất đẹp mắt. nồng độ cồn hay độ chát có thể cao hơn so với 1 số dòng rượu vang khác và hương vị đậm đà hơn. Hương vị thơm ngon của những chai rượu vang Primitivo lâu năm, khi thưởng thức, người uống rượu sẽ cảm thấy 1 chút vị se cay kết hợp với độ chát nhất định, tạo cảm giác mới mẻ và độc đáo cho người thưởng rượu vang.

 

Rượu vang Ý 60 Sesantanni Primitivo & hương vị tuyệt vời từ nho Primitivo 1

 

1.2. Nho Primitivo cho ra những chai rượu vang đỏ ngon nhất

 

Đối với nhà sản xuất rượu vang Cantine San Marzano, Primitivo với nhiều phương pháp ủ khác nhau đều cho ra những dòng sản phẩm rượu vang thượng hạng khác nhau. Bên cạnh rượu vang đỏ 60 Sessantanni Primitivo của dòng sản phẩm Sessantanni nổi tiếng, Primitivo còn được biết đến qua các dòng rượu vang Ý Il Pumo như là Il Pumo Primitivo Salento, Naca Primitivo Puglia hay Talo Primitivo di Manduria  và Talo Primitivo Merlot Salento.

 

2. Hương vị tuyệt vời của nho Primitivo trong chai rượu vang Ý 60 Sessantanni Primitivo

 

Để cho ra được những chai rượu vang Ý 60 Sessantanni Primitivo ngon hảo hạng, nho Primitivo đã trải qua quá trình lên men và ủ rượu hết sức kỳ công. Vào khoảng giữa tháng 9, nho Primitivo được thu hoạch hoàn toàn bằng tay khi nho đã ở trong giai đoạn chín mọng. Sau đó nho Primitivo sẽ  được làm mát ở nhiệt độ 8 độ C trong khoảng là từ 24 tới 48 tiếng. Tiếp theo nho đã ngâm lạnh tham gia và công đoạn lên men với những chủng men đạt chuẩn theo quy tắc trong khoảng 10 ngày trước khi được cho và lên men tiếp trong các bể thép không gỉ và cuối cùng mới được được ngâm trong thùng gỗ sồi trong 12 tháng.

 

Rượu vang Ý 60 Sesantanni Primitivo & hương vị tuyệt vời từ nho Primitivo 2

 

Sau công đoạn lên men và ủ  rượu hết sức kỳ công, San Marzano đã cho ra một hương vị hết sức đặc biệt cho dòng rượu vang này. Trước hết rượu có cấu trúc và hương vị khá đậm đà. Màu sắc theo cảm quan ban đầu rất đẹp mắt, cho ra màu đỏ ruby đậm ánh tím. Tổ hợp hương thơm rất đa dạng mà không bị trộn lẫn vào nhau. Người thưởng thức rượu cảm nhận được ngay hương thơm nồng nàn của mùi vị trái cây mận khô, mùi thơm của mứt hoa đào và đôi chút về hương vị của mùi thuốc lá. Chai rượu vang đỏ này có hương vị hết sức đậm đà, có độ cân bằng tốt khi cảm nhận được độ chát và nồng độ cồn tương đối cao. Kết thúc cho một loạt những hương thơm như vậy sẽ là dự vị lâu dài trong miệng với hương thơm của cacao 1 chút cà phê hay vani nhẹ nhàng.

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 
0941 968 008
WEBSITE: www.ruounhapkhau.com