Tại sao nên thưởng thức rượu vang Ý 60 Sessantanni Primitivo một lần trong đời

60 Sessantanni Primitivo là chai rượu vang Ý phiên bản giới hạn quý giá được làm từ những cây nho từ 60 đến 100 năm tuổi được trồng trên vườn nho rộng 40 ha của điền trang Valle del Sessantanni hay “Thung lũng 60 tuổi”. Vườn nho thực sự đã bị lãng quên và bỏ hoang trước khi được San Marzano tái khám phá và phục hồi. Những cây nho này chỉ tạo ra một số lượng nhỏ trái nho và được thu hoạch bằng tay để đảm bảo chúng được đưa đến nhà máy sản xuất rượu trong tình trạng hoàn hảo. Một đặc điểm đặc biệt ở đây là đất đỏ để trồng nho rất giàu chất sắt và cung cấp các điều kiện phát triển lý tưởng cho giống nho Primitivo.

 

1. Rượu vang đỏ 60 Sessantanni Primitivo với hương thơm vô cùng độc đáo nhiều dư vị

 

Primitivo là một loại nho có vỏ sẫm màu được biết đến như một dòng nho được dùng để sản xuất ra những chai rượu vang đỏ đậm ánh tím và đặc trưng bởi độ chát.

 

Để nói về sự đặc biệt đậm đà trong hương vị, người thưởng rượu nhanh chóng nhận ra hương trái cây thơm của mận khô và hương vị mứt anh đào. Không chỉ có vậy, hương thơm của thuốc lá pha trộn vào tổ hợp hương tạo ra những bất ngờ cho người nếm rượu. Rượu vang đỏ 60 Sessantanni Primitivo có cấu trúc đậm đà, nhưng độ chát ở mức độ nhất định, uống rất mượt. Đặc biệt, chai vang Ý này còn để lại hương vị lâu dài trong miệng với hương thơm của hương vị cacao, cà phê và một chút hương thơm thoảng của vani.

 

2. Rượu vang Ý 60 Sessantanni Primitivo công phu từ quá trình gieo trồng tới quá trình ngâm ủ rượu

 

Nho ở đây được canh tác và gieo trồng trên những giàn cây leo rất đặc biệt, đảm bảo tất cả các tán cây đều hứng được ánh sáng và hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng. Phương pháp uốn nắn cành nho vào theo dàn này hay còn được gọi là phương pháp Alberello, một phương pháp truyền thống đã có tuổi đời lên tới mức 60 năm. 

 

Tại sao nên thưởng thức rượu vang Ý 60 Sessantanni Primitivo một lần trong đời 1

 

Có rất nhiều tranh cãi về nguồn gốc thực sự của giống nho này, tuy nhiên trên 90% tổng sản lượng nho Primitivo trên toàn thế giới hiện đang được thu hoạch tại vùng Puglia của Ý. Nho sẽ được thu hoạch hoàn toàn bằng tay để đảm bảo sự cẩn thận trong khâu ngâm ủ rượu. Sau khi được thu hoạch, nho Primitivo sẽ được phơi khô và cho vào máy nghiền nát rồi ngâm lạnh từ 1 tới 2 ngày ở nhiệt độ 8 độ C. Quá trình ngâm và ủ nho tuân theo quy trình nghiêm ngặt và chỉ được ủ với những men nấm được chọn lọc ở nhiệt độ 24 tới 26 độ trong 10 ngày. Rượu vang Ý 60 Sessantanni Primitivo sẽ được ủ trong những thùng gỗ sồi Pháp trong khoảng 12 tháng.

 

3. Những lời khen ngợi của giới thức rượu vang trên thế giới dành cho rượu vang Ý 60 Sessantanni Primitivo

 

Vivino được biết tới với 50 triệu người dùng và đang là ứng dụng rượu vang lớn nhất thế giới giúp cho việc tìm kiếm và  thưởng thức những chai rượu ngon trở nên dễ dàng hơn. Theo Vivino, tính tới tháng 5 năm 2021 đã có tới 17331 lượt đánh giá và bình chọn, trong đó có hơn 16000 lượt bình chọn đánh giá từ 4 sao trở lên cho cho chai rượu vang Ý tuyệt ngon ngon 60 Sessantanni Primitivo này.

 

Tại sao nên thưởng thức rượu vang Ý 60 Sessantanni Primitivo một lần trong đời 2

 

Theo lời cảm nhận sau khi nếm thử chai rượu vang Ý 60 Sessantanni Primitivo: “ Rất đậm đà, hương vị tinh tế và độc đáo từ nho Primitivo của nhà sản xuất San Marzano. Màu ruby thẫm đẹp mắt, hương thơm phức hợp với hương vị trái cây từ mận, cherry, mứt hoa anh đào với một chút se cay và hương thuộc lá từ mùi của thùng gỗ sồi. Rượu đậm đà, mềm và độ chát đậm nhưng mượt, một chút ngọt nhẹ và kết thúc ly rượu để lại nhiều dư vị lâu dài với hương thơm của cacao, cà phê và hương vanilla. Sẽ là tuyệt phẩm nếu ăn kèm với pho mát, pizza thậm chí là cả với chocolate” 

 

Arif B từ Vương Quốc Anh: “1 dòng rượu vang tuyệt vời, cảm nhận rõ hương thơm của vanilla, mứt hoa anh đào và cả thoang thoảng hương chocolate. Hương vị quả mọng rất tuyệt khi nhắc về nho Primitivo”.

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 
0941 968 008
WEBSITE: www.ruounhapkhau.com