Talò Negroamaro – Dòng rượu vang đỏ được ưa chuộng từ Puglia

 

Talò Negroamaro là chai rượu vang đỏ có hương vị đạt chất lượng với giá thành hợp lý và là một trong những lựa chọn tốt cho những người sành rượu vang tại Hà Nội

 

1. Những điểm nổi bật về giống nho Negroamaro

 

1.1. Nguồn gốc giống nho Negroamaro

 

Negroamaro là một giống nho có vỏ sẫm màu đã gắn liền với vùng Puglia ở miền nam nước Ý trong ít nhất 1.500 năm. Thường được tìm thấy nhiều nhất trong sự pha trộn, cùng với Primitivo, Malvasia Nera, Sangiovese hoặc Montepulciano, Negroamaro được đánh giá cao nhờ màu sắc đậm, tannin vừa đủ và hương vị quả mọng đậm.

 

Bán đảo Salento của Puglia được cho là nguồn cung cấp các dòng rượu vang Ý Negroamaro hảo hạng nhất, đặc biệt là những loại rượu vang được sản xuất dưới danh hiệu Salice Salentino DOC. Khí hậu ấm áp kiểu Địa Trung Hải ở đây rất phù hợp với giống cây này, cho phép cây nho đạt được mức độ chín tối ưu.

 

Talò Negroamaro - Dòng rượu vang đỏ được ưa chuộng từ Puglia

 

1.2. Ý nghĩa của tên giống nho Negroamaro

 

Theo bản dịch của tiếng Ý hiện đại, “negro” có nghĩa là đen, và “amaro” có nghĩa là đắng, vì vậy tên giống nho đang đề cập tới màu sắc sẫm và hương vị chát đậm đà của giống nho này. Tuy nhiên, vùng cực nam nóng bỏng của Ý được biết đến là nơi sản xuất rượu vang đỏ chín với lượng đường cao, vì vậy không nên hiểu “đắng” quá theo nghĩa đen.  

 

Negroamaro được trồng phổ biến ở miền Puglia, miền Nam nước Ý và hầu như không được trồng nhiều ở các vùng trồng nho khác trên thế giới. Một ít Negroamaro được trồng ở California và Úc, nhưng giống này vẫn gắn liền với gót chân của nước Ý nhất.

 

2. Các điểm nổi bật của rượu vang đỏ Talo Negroamaro

 

Dòng rượu vang đỏ Talò Negroamaro này thuộc dòng Talò của nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng San Marzano vùng Puglia, Nam Ý. Những chai vang đỏ này được tạo nên từ những vườn nho nằm ở độ cao 100m so với mực nước biển, trên những ngọn đồi Salento của Puglia.

 

Những chai rượu vang Ý Talo Negroamaro làm hoàn toàn từ nho Negroamaro, được thu hoạch cẩn thận vào giữa tháng 9. Sau đó loại rượu vang này được lên men với các loại men chọn lọc và sau đó ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 6 tháng trước khi được đóng chai và đưa ra tiêu thụ.

 

Về cảm quan, rượu vang đỏ Talo Negroamaro có màu đỏ đậm với ánh lên màu tím. Về mùi hương, dòng vang Ý này mang lại một hương thơm rất mãnh liệt và để lại nhiều dư vị trong vòm họng, với cảm giác và dư vị của Anh đào đen, Mận đen, mâm xôi, mận phơi khô và thoang thoảng hương thơm của vani.

 

Talò Negroamaro - Dòng rượu vang đỏ được ưa chuộng từ Puglia 2

 

3. Một số chú ý khi thưởng thức rượu vang Ý Talo Negroamaro

 

Rượu vang Ý Talo Negroamaro sẽ ngon hơn nếu được phục vụ ở nhiệt độ 15-20 ° C. Người thưởng rượu khi mở rượu nên để rượu “thở” khoảng 30 phút để rượu có thời gian tiếp xúc với oxy. Lúc này hương vị của rượu người uống sẽ cảm nhận trọn vẹn hơn.

 

Một ly vang đỏ Talò Negroamaro hoặc kết hợp với pizza gà nướng, bánh mì thịt lợn kéo hoặc teriyaki. Talò Negroamaro sẽ làm tăng hương vị món ăn nếu người dùng bữa kết hợp với những món ăn pho mát, thịt trắng và thịt đỏ. Những món ăn ngọt sẽ sẽ góp phần tăng vị ngọt trong loại rượu vang này. 

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 
0941 968 008
WEBSITE: www.ruounhapkhau.com