Tìm Hiểu Về Rượu Vang Đỏ Sandrone Vite Talin

Một nghệ nhân làm rượu tài năng, một nhà nghiên cứu kiêm nhà quan sát không ngừng nghỉ,.. đó là tất cả những mĩ từ mà người ta vẫn thường dùng để miêu tả Luciano Sandrone cùng những chai Sandrone Vite Talin đình đám thế giới của ông. Câu chuyện về sự ra đời của Sandrone Vite Talin thế nào, hương vị của dòng rượu này thực chất ra sao… Tất cả sẽ có trong bài viết cực thú vị của Rượu Nhập Khẩu dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

 

Phát hiện bất ngờ

 

Talin, tên thật là Natale, vốn là chủ sở hữu một vườn nho ở làng Le Coste, phía Nam Piedmont, Ý khoảng vài chục năm về trước. Khi tuổi già ập đến, Natale biết ông phải giao vườn nho tâm huyết cả đời của mình cho Luciano Sandrone, một thanh niên làm thuê tại vườn nho của ông, cũng đồng thời là một người có niềm đam mê với nho và rượu vang mãnh liệt. Chính Talin ngày đó cũng không ngờ rằng, Luciano về sau sẽ trở thành tượng đài rượu vang Ý với những chai vang đỏ Barolo đi vào huyền thoại.

 

Tìm Hiểu Về Rượu Vang Đỏ Sandrone Vite Talin 1

 

Cụ thể, vào năm 1987, sau khi tiếp quản vườn nho, bằng khả năng quan sát và đánh giá, Sandrone đã phát hiện ra một cây nho nhỏ, ra rất ít lá vào mùa xuân nhưng lại cực kì sai quả và cho quả mọng vào mùa thu hoạch. Luciano đã đánh dấu cây nho nọ để tiện theo dõi theo thời gian. Từ đây, câu chuyện về Luciano Sandrone và cây nho “lạ” mới chính thức bắt đầu.

 

Hương vị ấn tượng

 

Năm 1991, sau một thời gian dài chăm sóc và nghiên cứu, vườn nho của Luciano Sandrone đã sản xuất nên những chai rượu vang đỏ với hương vị đậm đà và cấu trúc phức tạp hiếm có. Dù vậy, nguồn gốc thực sự của cây nho “lạ” vẫn luôn là điều khiến Luciano trăn trở. Ông đã tìm đến giáo sư Anna Schneider – giáo sư của Đại học Turin, đồng thời là chuyên gia về nho hàng đầu nước Ý cùng các cộng sự của bà để tìm câu trả lời.

 

Tìm Hiểu Về Rượu Vang Đỏ Sandrone Vite Talin 2

 

Danh tính thực sự

 

Hàng loạt các cuộc thử nghiệm đã được tiến hành, nhưng đều đi vào ngõ cụt. Mãi đến năm 2017, danh tính của cây nho lạ cuối cùng cũng được xác nhận, không đâu xa lạ mà chính là giống nho Nebbiolo nổi tiếng, với những đặc tính và chất lượng cao nhất. Từ đây, Luciano đã không ngừng sản xuất và cải tiến hương vị rượu, mà đỉnh cao là sự ra đời của những chai Sandrone Vite Talin.

 

Tổng quan về rượu Sandrone Vite Talin

 

Vào năm 2019, sau gần 30 năm nghiên cứu, thử nghiệm, kiểm tra và đánh giá, những chai Sandrone Vite Talin 2013 đầu tiên mới được xuất xưởng, chứa đựng trong nó cả một thông điệp và hương vị mà Luciano Sandrone suốt đời gửi gắm.

 

Cụ thể, “Vite” là từ tiếng Ý chỉ cây nho, với dụng ý vinh danh cây nho độc nhất vô nhị đã đưa tên tuổi Luciano Sandrone lên tầm thế giới. Với “Talin”, đây là tên người chủ vườn nho cũ, người đã tin tưởng vào sự kiên nhẫn, lòng khiêm tốn và quan trọng là tài năng của cậu bé Luciano năm nào.

 

Tìm Hiểu Về Rượu Vang Đỏ Sandrone Vite Talin 3

 

Về hương vị, quy trình sản xuất công phu đã tạo nên hương vị vô cùng ấn tượng của rượu vang đỏ Sandrone Vite Talin. Cụ thể, rượu được ủ trong một thùng gỗ lớn có nắp mở, sau đó ủ 2 năm trong thùng gỗ sồi Pháp, cuối cùng là một 1 trong các thùng lớn trước khi được trữ trong chai thêm 3 năm. Về tổng quan, Vite Talin là một loại rượu vang với tannin đậm đà, thích hợp để ủ lâu, với màu đỏ hồng lựu mãnh liệt và hoàn hảo. Rượu cũng sở hữu hương thơm đa dạng và đầy đủ mà chủ yếu là hương hoa, hương trái cây, điểm thêm chút hương gia vị nhẹ nhàng.

 

Thông tin về rượu vang Vite Talin 2014-2015

 

  • Giống nho: Nebbiolo được ủ ấm trước khi lên men trong điều kiện yếm khí
  • Nấm men: Sử dụng nấm men bản địa
  • Thùng lên men: Thùng gỗ 5000l
  • Thời gian lên men: Từ 20-35 ngày, tùy vào niên vụ.
  • Quy trình sản xuất rượu:

+ Trong khi ngâm rượu, công đoạn đầu tiên là tách vỏ nho ra khỏi nước ép rượu. Rượu được ủ trong thùng thép trong 1 tuần để phần thô lắng xuống đáy thùng. Sau đó, người ta chuyển rượu sang thùng gỗ tôn nô (tonneaux) Pháp dung tích 500l để lên men malolactic và tiếp tục ủ trong vòng 2 năm. Hơn 50% thùng tôn nô là  thùng mới, vì cấu trúc tannin của rượu thích hợp để ủ trong thùng gỗ mới.

+ Sau 2 năm ủ trong thùng tôn nô, rượu được chuyển sang thùng gỗ sồi hình oval lớn của Pháp để ủ thêm trong vòng 1 năm.

+ Sau tổng cộng là 3 năm ủ trong thùng gỗ, rượu sẽ được đóng chai và dán nhãn. Rượu cũng được ủ trong chai 3 năm trước khi được bày bán ra thị trường.

 

Trong dòng chảy bất tận của thời gian, dường như không có gì được coi là bất tử. Đối với rượu vang cũng vậy. Theo năm tháng, những chai rượu vang đỏ với hương vị lôi cuốn từ những nhà sản xuất nổi tiếng khác có thể được sinh ra, khiến bao người mê đắm. Nhưng đối với những người đã trót say mê hương vị đậm đà ẩn trong chiếc vỏ chai bầu bầu từ vườn nho làng Le Coste năm nào, sẽ luôn, và mãi mãi chỉ có một Luciano Sandrone và một dòng rượu Sandrone Vite Talin thực sự tồn tại!

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhà sản xuất Luciano Sandrone và dòng rượu vang Sandrone Vite Talin do Rượu Nhập Khẩu chọn lọc và tổng hợp. Hãy cùng đón chờ những thông tin chia sẻ thú vị về rượu vang trong các bài viết tiếp theo của Rượu Nhập Khẩu để trở thành những người yêu vang thông thái nhé!

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 0941 968 008
• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com