Tổng hợp những thuật ngữ rượu vang bắt đầu bằng chữ O

Thuật ngữ rượu vang là những từ ngữ chuyên dụng mà bất cứ người yêu vang nào cũng phải biết. Thông qua những thuật ngữ in trên nhãn chai, chúng ta sẽ dễ dàng đánh giá sơ lược được về tính chất của từng chai vang, từ đó lựa chọn được cho mình những chai vang ưng ý. Trong bài viết của Rượu Nhập Khẩu ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm tên những thuật ngữ rượu vang bắt đầu bằng chữ O để trở thành những người yêu vang thông thái nhé!

 

Oak

 

Thuật ngữ chỉ những thùng sồi được sử dụng để đựng và ủ rượu, đặc biệt là rượu vang đỏ lâu năm và rượu vang trắng; có tác dụng truyền hương vị và tannin cho rượu. Thùng càng mới, càng truyền được nhiều hương vị cho rượu hơn.

 

Oaky

 

Tổng hợp những thuật ngữ rượu vang bắt đầu bằng chữ O - Oaky

 

Thuật ngữ chỉ những chai rượu vang có mùi thùng sồi và mùi vani rõ rệt, thường là rượu ủ trong những thùng gỗ sồi Pháp. Rượu ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ thường có mùi dưa chuột muối chua.

 

Oechsle 

 

Thang đo hàm lượng đường trong bã men rượu ở Đức (ở Mỹ sử dụng thang Brix). Mục đích của các thang đo này là để xác định nồng độ cồn tiềm năng của rượu thành phẩm. Đây cũng là một thước đo quan trọng để xác định thời điểm thu hoạch nho.

 

Oenology

 

Tổng hợp những thuật ngữ rượu vang bắt đầu bằng chữ O - Oenology

 

Thuật ngữ chỉ ngành nghiên cứu về rượu và sản xuất rượu

 

Oenophobia 

 

Thuật ngữ chỉ chứng sợ…rượu

 

Oidium

 

Tổng hợp những thuật ngữ rượu vang bắt đầu bằng chữ O - Oidium

 

Thuật ngữ tiếng Pháp để chỉ bệnh sương mai, một loại bệnh do nấm gây ra cho nho làm rượu vang.

 

Open

 

Thuật ngữ tiếng Pháp chỉ những chai rượu trẻ sớm thể hiện đặc tính và hương vị của chúng.

 

Open Top Fermenters

 

Tổng hợp những thuật ngữ rượu vang bắt đầu bằng chữ O - Open Top Fermenters

 

Thùng hoặc bể chứa được sử dụng để chứa rượu, nhưng không đóng nắp mà để mở; sử dụng chủ yếu trong sản xuất rượu vang đỏ.

 

Optical Sorter

 

Phương pháp phân loại nho sau thu hoạch nhanh chóng và hiệu quả bằng công nghệ quang học. Phân loại quang học giúp loại bỏ các quả chưa chín và quá chín cũng như các thành phần không mong muốn theo kích thước và màu sắc của nho.

 

Opulent

 

Thuật ngữ chỉ những chai rượu vang có kết cấu cân bằng và sự phong phú trong hương vị.

 

Overripe

 

Tổng hợp những thuật ngữ rượu vang bắt đầu bằng chữ O - Overripe

 

Thuật ngữ chỉ những chai rượu vang sản xuất từ nho bị chín quá. Rượu vang loại này thường có mùi mận khô, nho khô, cola và các mùi hương khác.

 

Oxidized

 

Tổng hợp những thuật ngữ rượu vang bắt đầu bằng chữ O - Oxidized

 

Thuật ngữ nếm rượu để chỉ loại rượu bị oxy hóa quá đà. Trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, rượu vang (thường là rượu vang trắng) đã bắt đầu chuyển sang màu nâu.

 

Trên đây là toàn bộ những thuật ngữ rượu vang bắt đầu bằng chữ O cơ bản nhất mà bạn nên biết do Rượu Nhập Khẩu chọn lọc và tổng hợp. Hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo trong series Tìm hiểu thuật ngữ rượu vang của chúng tôi để bổ sung thêm những kiến thức rượu vang bổ ích nhé!

 

Kiến thức rượu vang là vô tận nhưng nếu bắt đầu từng ngày với việc thử nếm từng chai, thử từng giống nho, từng vùng miền, dần dần các bạn sẽ trở thành một người sành sỏi. Rượu Nhập Khẩu, với hơn 1000 sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng từ khắp thế giới sẽ luôn là bạn đồng hành với bạn, hỗ trợ kiến thức và nhiều sản phẩm rượu vang ở mức giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp ly pha lê đẳng cấp để uống rượu vang sành điệu hơn, chân thực hơn, cùng sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia và nhân viên tận tình. Hãy chọn Rượu Nhập Khẩu là nơi đưa cảm xúc rượu vang của bạn thăng hoa!

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 0941 968 008
• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com