Hương vị quyến rũ của chai rượu vang Pháp Chateau Grand-Puy-Ducasse

 

Bordeaux là vùng đất phía Tây Nam nước Pháp, nơi đây cũng được coi là “cái nôi” của những chai rượu vang Pháp thượng hạng bậc nhất thế giới. Được ngăn cách với Đại Tây Dương bởi một rừng thông ven biển, Bordeaux tương đối bằng phẳng mang khí hậu duyên hải ôn hòa, nổi bật với mùa đông ẩm ướt và mùa hè ấm áp. Sự khác biệt thời tiết mỗi năm tạo ra các niên vụ có đặc tính biến đổi khác nhau, khiến rượu vang Bordeaux trở nên vô cùng thú vị. Đó cũng là cách mà nhà sản xuất tạo nên chai rượu vang Pháp Château Grand-Puy-Ducasse mang hương vị quyến rũ bậc nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá chai rượu này để biết tại sao nó được ưa chuộng như vậy.

 

1. Nét quyến rũ nằm ở sự phối trộn “Bordeaux Blend” từ các giống nho khác nhau trong sản xuất rượu vang đỏ tại vùng Bordeaux

 

Nguồn gốc của “Bordeaux Blend” được cho là bắt nguồn từ những thương gia rượu vang người Anh từ thế kỷ thứ 19 và cho đến nay, nó được hợp thức hóa và được ghi trên nhãn mác của các chai rượu vang đến từ vùng Bordeaux. Sự pha trộn này chủ yếu đến từ hai loại nho đặc trưng là Cabernet Sauvignon: “Ông vua” của các giống nho đỏ và giống nho Merlot – đặc trưng của Bờ Phải Bordeaux.

 

Hương vị quyến rũ của chai rượu vang Pháp Chateau Grand-Puy-Ducasse 1

 

Giống nho Cabernet Sauvignon cho quả nhỏ, vỏ dày, màu đen đậm. Rượu vang đỏ được làm từ nho Cabernet Sauvignon có hương vị nổi bật là vị chát tannin mạnh mẽ, cá tính, giúp rượu lưu trữ được thời gian rất lâu. Với những chai vang cao cấp được ủ trong những thùng gỗ sồi, vị chát theo thời gian sẽ trở nên mềm mại, tròn đầy, kết hợp cùng vị gỗ sồi nướng thanh lịch đã tạo nên dòng vang đậm đà, tròn vị, dễ uống. Tuy nhiên khi kết hợp với vị mềm mại và êm ái của nho Merlot sẽ cho ra dòng vang đỏ pha trộn ngon nhất thế giới với cấu trúc rượu rất hài hòa và hấp dẫn. Cùng với sự hòa quyện của hai loại nho thượng hạng là dư vị nồng đậm, tinh tế với mùi hương của quả phỉ rang, lá nguyệt quế  và gia vị. Tất cả cùng tạo nên hương vị đặc trưng của chai rượu vang Pháp Château Grand-Puy-Ducasse trứ danh thế giới.

 

2. Sự tinh tế của hương vị còn nằm ở quy trình sản xuất chất lượng đến từ vùng đất lâu đời Bordeaux.

 

Những trái nho căng mọng chín đỏ được thu hoạch bằng tay và việc lựa chọn được diễn ra cả trong vườn nho và khi đến nhà máy rượu vang. Sau công đoạn vệ sinh, chúng được cho lên men trong các thùng thép không gỉ và được kiểm soát nhiệt độ. Sau đó, chúng được ủ từ 18 đến 24 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với 30 đến 40% gỗ mới. Điều này làm tăng thêm độ đậm đà có trong hương vị của chai rượu vang. Với mỗi một niên vụ sẽ có thêm những loại hương vị khác nhau ngoài hai loại nho chính là Cabernet Sauvignon và Merlot.

 

Hương vị quyến rũ của chai rượu vang Pháp Chateau Grand-Puy-Ducasse 2

 

Với niên vụ 2014, hương rượu hòa quyện với một chút hương thơm của chocolate, thông, bạc hà và bạch đàn giúp ly rượu đầy đặn, cân đối và nhiều lớp. Với niên vụ 2016, các chất thơm từ cà phê cùng chút hấp dẫn của gỗ sồi, nốt tuyết tùng, quả cassis sẫm màu mang đến lượng tannin phong phú và quyến rũ người thưởng rượu. Chính sự tỉ mẩn, nghiêm ngặt trong từng quy trình sản xuất và sự sáng tạo trong từng niên vụ đã mang đến hương vị tuyệt hảo cho chai rượu vang Pháp Château Grand-Puy-Ducasse.

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Deliver wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 
0941 968 008
WEBSITE: www.ruounhapkhau.com