Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Chateau Mouton Rothschild – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp

Khi tìm hiểu về rượu vang, bên cạnh các thông tin về giống nho, quy trình sản xuất…, việc nắm bắt các thông tin về nhà sản xuất rượu cũng vô cùng quan trọng. Hiểu rõ thông tin về các nhà sản xuất rượu không chỉ giúp những người thưởng thức lựa chọn được những chai rượu vang ưng ý mà còn nâng tầm những trải nghiệm rượu vang, biến chúng trở nên hoàn hảo hơn. Trong bài viết của Rượu Nhập Khẩu ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Château Mouton Rothschild – một trong những tượng đài rượu vang Pháp để xem nhà sản xuất này có gì đặc biệt nhé!

 

1. Tổng quan về Chateau Mouton Rothschild

 

Chateau Mouton Rothschild có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, từ khoảng thế kỉ 18. Tên gọi của Chateau đình đám này được lấy từ Joseph de Brane, người đã mua lại lâu đài Chateau Mouton Rothschild từ Nicolas-Alexandre de Segur từ năm 1720. Ngoài Chateau Mouton Rothschild, gia đình de Segur cũng là chủ sở hữu của một Chateau nổi tiếng không kém tại Bordeaux là Chateau Calon Segur. Tại thời điểm này, Chateau Mouton Rothschild vẫn được biết đến với tên gọi Chateau Brane-Mouton.

 

Chateau Mouton Rothschild chỉ sở hữu tên gọi chính thức như hiện tại khi Nam tước Nathaniel de Rothschild mua lại Brane Mouton từ tay Isaac Thuret vào năm 1853. Theo quy định của Hoàng gia Pháp thời điểm đó, Nam tước Nathaniel de Rothschild được phép sử dụng tên của mình để đặt cho lâu đài mà ông sở hữu. Cái tên Chateau Mouton Rothschild cũng ra đời từ đó.

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Chateau Mouton Rothschild – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp 3

 

Năm 1855, Chateau Mouton Rothschild đã vinh dự được trao tặng phân hạng First Growth trong Bảng xếp hạng rượu vang Pháp danh giá. Về tổng quan, có thể xem Chateau Mouton Rothschild là 1 trong 5 Chateau có công lớn trong việc đặt nên móng đầu tiên cho rượu vang vùng Bordeaux. Cho đến thời điểm hiện tại, rượu vang từ Château Mouton Rothshild hiện vẫn là một trong những loại rượu vang Pháp ngon nhất, cũng như được săn lùng và sưu tầm nhiều nhất trên thế giới, với mức giá vô cùng hợp lý.

 

2. Điền trang Chateau Mouton Rothschild

 

Điền trang của Chateau Mouton Rothschild nằm trên “Mouton Plateau”, còn được gọi là Cao nguyên Grand nằm ở phía Nam Chateau Mouton Rothschild, với tổng diện tích 83 ha, trong đó 81% diện tích được bao phủ bằng nho Cabernet Sauvignon, 15% nho Merlot, 3% Cabernet Franc và 1% Petit Verdot. Theo thời gian, diện tích trồng nho Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc tại Chateau Mouton Rothschild ngày một được cân bằng, cùng với sự gia tăng nhỏ trong diện tích trồng nho Merlot. Nho trồng tại Chateau Mouton Rothschild có tuổi đời trung bình từ 50 năm, có những cây có tuổi đời lên đến 130 năm, tương đương những cây nho lâu đời nhất tại Bordeaux.

 

Về chất đất, đất tại điền trang Mouton Rothschild chủ yếu là đất sỏi, đất cát, đất sét và đất đá vôi. Địa thế cao hơn 20m so với mực nước biển, kết hợp với chất đất sỏi độc đáo này đã mang đến cho rượu vang Chateau Mouton Rothschild hương vị rất đặc trưng mà hiếm dòng rượu vang nào, từ bất cứ nhà sản xuất nào trên thế giới có thể sao chép được.

 

3. Sản xuất rượu vang tại Chateau Mouton Rothschild

 

Để sản xuất ra một chai rượu vang đỏ Chateau Mouton Rothschild hoàn chỉnh, rượu phải trải qua quá trình lên men malolactic và quá trình ủ trong 64 thùng gỗ sồi lớn. Rượu vang Le Petit Mouton de Mouton Rothschild ra mắt năm1993 và rượu Baron Nathaniel là 2 trong số những dòng rượu vang đỏ ngon và nổi tiếng nhất đến từ Chateau này.

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Chateau Mouton Rothschild – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp 1

 

Ngoài rượu vang đỏ, Chateau Mouton Rothschild cũng sản xuất nên những dòng rượu vang trắng với chất lượng tuyệt hảo, điển hình là rượu Aile d’Argent ra mắt lần đầu năm 1991, được sản xuất từ 3 giống nho trắng là Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle. Hiện, Chateau Mouton Rothschild sản xuất trung bình 20.000 thùng rượu vang trắng mỗi năm, với chất lượng rượu vang ngày một được cải thiện.

 

4. Hương vị rượu vang Chateau Mouton Rothschild. Gợi ý kết hợp rượu vang Chateau Mouton Rothschild với thực phẩm

 

Theo các chuyên gia thử nếm và giới sành vang thế giới, rượu vang Chateau Mouton Rothschild là loại rượu vang có phong cách đặc sắc và ấn tượng nhất trong tất cả các loại rượu vang First Growth từ vùng Bordeaux. Theo đó, rượu vang đỏ Chateau Mouton Rothschild được xem là gợi ý hoàn hảo để kết hợp cùng các món ăn châu Á bởi kết cấu nồng độ cao, sự cân bằng, dư vị dài lâu và tiềm năng phát triển hương vị khi được ủ thùng mà mỗi chai rượu sở hữu. Nhiều người thậm chí còn ca ngợi rượu vang Chateau Mouton Rothschild là một trong những loại rượu vang hảo hạng nhất của Bordeaux và thậm chí là loại rượu vang đỉnh cao nhất thế giới.

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Chateau Mouton Rothschild – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp 2

 

5. Nên thưởng thức rượu vang Chateau Mouton Rothschild vào thời điểm nào?

 

Chateau Mouton Rothschild không phải là một loại rượu lý tưởng để thưởng thức khi rượu còn trẻ, do bản chất đây là dòng vang đậm đặc, sẽ phát triển các nốt hương vị qua thời gian ủ trong thùng sồi. Theo các chuyên gia rượu vang, rượu vang Chateau Mouton Rothschild trẻ ngon nhất khi được gạn trong các bình Decanter trong thời gian từ 3-6 giờ do đây là thời gian lý tưởng để rượu lan tỏa các nốt hương đặc sắc của nó. Đối với rượu vang Chateau Moiton Rothshild lâu năm thì ngược lại, rượu không cần gạn hoặc chỉ được gạn trong thời gian rất ngắn. Trung bình, thời gian ủ rượu vang Cheateau Mouton Rothschild có thể lên đến 15 năm.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhà sản xuất Chateau Mouton Rothschild do Rượu Nhập Khẩu chọn lọc và tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách hàng sẽ có thêm thông tin về hãng rượu vang Pháp đỉnh cao này cũng như lựa chọn được cho mình những sản phẩm rượu vang Pháp ngon, chất lượng. Trong trường hợp vẫn chưa biết địa chỉ mua rượu vang uy tín ở đâu hay đang tìm kiếm các gợi ý rượu vang Pháp ngonrượu vang Ý ngon, hãy đến với Rượu Nhập Khẩu. Rượu Nhập Khẩu, với hơn 1000 sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng từ khắp nơi thế giới sẽ luôn là bạn đồng hành với bạn, hỗ trợ kiến thức và nhiều sản phẩm rượu vang điểm cao, giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp ly pha lê đẳng cấp để uống rượu vang sành điệu hơn, chân thực hơn, cùng sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia và nhân viên tận tình. Hãy chọn Rượu Nhập Khẩu là nơi đưa cảm xúc rượu vang của bạn thăng hoa!

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 0941 968 008
• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com