Rượu Vang Lọc Và Rượu Vang Chưa Lọc: Loại Nào Tốt Hơn?

Nếu là một người yêu vang và sành vang chân chính, hẳn bạn đã từng nghe qua khái niệm rượu vang lọcrượu vang chưa lọc. Tại sao cần lọc rượu vang? Khác biệt giữa rượu vang lọcrượu vang chưa lọc là gì?… Cùng Rượu Nhập Khẩu tìm hiểu thông qua bài viết cực hữu ích dưới đây nhé!

 

1. Rượu vang lọc

 

1.1. Tại sao rượu vang cần được lọc?

 

Thực tế là, rượu là một loại chất lỏng thay đổi liên tục. Qua thời gian, nó có thể phát triển các hương vị mới, hoặc có thể bị hư hỏng do tác dộng của bã men và vi khuẩn có trong rượu. Các men nổi và vi khuẩn này, nếu không được tách ra khỏi rượu trước khi đóng chai sẽ gây ra các quá trình lên men tiếp theo trong chai.

 

Quá trình lọc này có thể làm mất đi sự tươi mát và hương trái cây có sẵn trong rượu, nhưng bù lại, rượu sẽ có vị thơm ngậy rất lôi cuốn.

 

1.2. Lọc rượu như thế nào?

 

Lọc rượu vang như thế nào? Thông thường, người ta sẽ sử dụng các màng lọc và lọc rượu 2 lần. Lần đầu lọc bã men để làm trong rượu và lần thứ hai để loại bỏ mọi vi khuẩn trong rượu trước khi đóng chai.

 

Rượu Vang Lọc Và Rượu Vang Chưa Lọc: Loại Nào Tốt Hơn? 1

 

1.3. Những loại rượu nào thường được lọc?

 

Những loại rượu sau đây thường được lọc trước khi đóng chai và bày bán ra thị trường:

 

2. Rượu vang chưa lọc

 

Nếu lọc rượu giúp rượu được trong hơn, vậy có phải rượu không lọc sẽ bị mờ đục hay không? Câu trả lời là Không.

 

Trên thực tế, thay vì lọc men ra khỏi rượu, các nhà sản xuất chỉ cần để rượu đứng yên, tức là không lắc hoặc di chuyển rượu trong một thời gian. Điều này sẽ giúp các cặn men lắng xuống đáy chai một cách tự nhiên nhờ tác dụng của trọng lực. Sau giai đoạn này, những bã men và cặn lắng dưới đáy chai sẽ được đẩy ra khỏi chai rượu (Racking). Kết quả thu được giống như rượu vang lọc.

 

Rượu Vang Lọc Và Rượu Vang Chưa Lọc: Loại Nào Tốt Hơn? 2

 

2.1. Bã men đọng lại có giúp cải thiện hương vị rượu không?

 

Câu trả lời là Không. Vì nhìn chung rượu vang chưa lọc có độ trong gần giống như rượu vang đã lọc, vì vậy những phần còn sót lại trong rượu bao gồm bã men và vi khuẩn không có tác dụng, hoặc tác động rất nhỏ đến hương thơm và mùi vị của rượu.

 

2.2. Những loại rượu nào thường không được lọc?

 

  • Rượu vang đỏ sản xuất với số lượng ít
  • Rượu vang trắng ủ thùng gỗ sồi
  • Rượu vang lên men lần 2 (lên men malolactic)
  • Rượu vang không ngọt

 

3. Rượu vang lọc và rượu vang không lọc, loại nào tốt hơn?

 

Nếu đặt rượu vang lọc và rượu không lọc lên bàn cân, hẳn nhiều người sẽ nghiêng về rượu vang chưa lọc, vì chúng có phần “cởi mở” và “tự nhiên” hơn. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là hãy cùng lúc thử cả hai phong cách rượu để tìm ra loại phù hợp với sở thích của bạn nhất, bởi mỗi loại với hương vị riêng biệt sẽ khiến bạn bất ngờ!

 

Rượu Vang Lọc Và Rượu Vang Chưa Lọc: Loại Nào Tốt Hơn? 3

 

Nguồn: Winefolly

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về rượu vang lọc và rượu vang không lọc do Rượu Nhập Khẩu chọn lọc và tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách hàng sẽ phân biệt được hai loại rượu vang này cũng như lựa chọn được những chai rượu vang ưng ý. Đừng quên theo dõi những bài viết thú vị tiếp theo của Rượu Nhập Khẩu để trở thành những người yêu vang thông thái nhé!

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 0941 968 008
• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com