Wine Discovery: Rượu Vang Cho Người Mới Bắt Đầu

WINE DISCOVERY – Khám phá thế giới rượu vang cùng Rượu Nhập Khẩu

Kiến thức rượu vang mênh mông không biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu? Trong chuyên mục WINE DISCOVERY của Rượu Nhập Khẩu, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về rượu vang. Hãy theo dõi các bài viết WINE DISCOVERY để trở thành một người sành sỏi nhé!

 


WINE DISCOVERY: RƯỢU VANG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Tại sao chúng ta cần tìm hiểu về rượu vang? Bởi vì rượu vang không chỉ là một thức uống có cồn mà còn là một phần của văn hoá ẩm thực, thể hiện tầm hiểu biết và đẳng cấp của người uống rượu. Ở các nước châu Âu, đặc biệt là rượu vang Pháp, nơi văn hoá uống rượu vang là một văn hoá quan trọng mà họ xây dựng và gìn giữ qua hàng ngàn năm. Chính vì thế, người chơi rượu vang cần trang bị những kiến thức cơ bản nhất để không trở nên lạc hậu hay mắc lỗi khi đến dự những bữa tiệc sang trọng.

 

Vậy khi mới khám phá rượu vang thì chúng ta cần tìm hiểu những kiến thức gì?

 

Theo chuyên gia Sommelier của chúng tôi, các bạn cần tìm hiểu cơ bản những nội dung dưới đây:

 

1. Cách thử nếm rượu vang

Ngay cả khi bạn chưa biết đến tên các giống nho hay kiến thức vùng miền về rượu vang, thì việc có những ngôn ngữ và phương pháp đánh giá một chai rượu vang rất quan trọng. Đầu tiên, đó là cách ghi nhớ những trải nghiệm rượu vang mà bạn đã có. Thú vị hơn nữa, khi bạn chia sẻ lên Facebook hay Instagram một chai rượu vang vừa uống với những dòng ghi chú “sành điệu”, bạn đã được bạn bè ngưỡng mộ vô cùng.

 

Nhưng điều quan trọng hơn cả là việc thực hành thử nếm chuẩn theo phương pháp của các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu hơn về hương vị rượu gắn liền với từng giống nho, vùng miền, loại rượu. Từ đó, xây dựng một hệ thống kiến thức vững chắc gắn liền với trải nghiệm thực tế.

 

Hãy tìm hiểu cách thử nếm rượu vang cùng Sommelier gạo cội của Rượu Nhập Khẩu tại đây nhé.

 

2. Các giống nho cơ bản

Hương vị rượu vang phụ thuộc rất nhiều vào giống nho được sử dụng để sản xuất rượu vang. Chính vì thế, việc nắm được các giống nho cơ bản sẽ giúp bạn nhận biết được hương vị của từng giống nho, dần dần ghi nhớ giống nho đó thường nằm ở vùng nào, nước nào. Khi lựa chọn món ăn kết hợp với rượu vang, chúng ta sẽ dựa trên đặc tính của các giống nho để kết hợp với hương vị của món ăn.

 

21 giống nho làm rượu vang phổ biến

21 giống nho làm rượu vang phổ biến

 

Hãy tìm hiểu các giống nho dùng để sản xuất rượu vang tại đây và chọn rượu vang từ từng giống nho theo gợi ý của Rượu Nhập Khẩu nhé.

 

Khám phá ngay:

 

3. Cách sử dụng ly rượu vang

Nghệ thuật thưởng thức rượu vang đi liền với việc sử dụng những chiếc ly đúng điệu. Bạn có biết hình dáng ly ảnh hưởng rất lớn đến việc thưởng thức hương vị rượu vang bên trong.

 

Dáng các loại ly uống rượu vang

Dáng các loại ly uống rượu vang

 

Hiểu được nhu cầu tìm hiểu thông tin về ly rượu vang, Rượu Nhập Khẩu bật mí cho bạn cách sử dụng ly rượu vang tại đây, cùng nhiều sản phẩm ly rượu vang pha lê nhập khẩu chính hãng của thương hiệu Riedel đảm bảo chất lượng cao ở mọi mức giá.

 

4. Cách đọc nhãn chai rượu vang

Khi đã bắt đầu hiểu biết hơn về rượu vang, khó khăn mà các bạn gặp phải là việc đọc các nhãn chai rượu vang của các nước, đều bằng tiếng nước ngoài. Đừng lo lắng vì Rượu Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách đọc nhãn chai vang Pháp, cách đọc nhãn chai rượu vang Ý, cách đọc nhãn chai vang Tây Ban Nha, cách đọc nhãn chai rượu vang Chi Lê, cách đọc nhãn chai vang Mỹ, … trong một loạt bài viết về nhãn chai nhé.

 

5. Các dáng chai cơ bản

Mỗi vùng thường có quy định về dáng chai rượu vang, nên chỉ cần ghi nhớ các dáng chai cơ bản của những vùng rượu khác nhau là các bạn có thể đoán được nhanh chai rượu mà chưa cần phải thử. Ví dụ như dáng chai rượu Cabernet Sauvignon, rượu nho Merlot hay rượu vang Bordeaux thường có dáng thuôn dài, vai cao; còn dáng chai Pinot Noir, Chardonnay, Syrah lại có dáng bầu to, vai thấp và thoải.

 

Dáng chai vang Pháp cơ bản

Dáng chai vang Pháp cơ bản

 

6. Cách chuẩn bị một bữa tiệc thử rượu

Học rượu vang luôn đi với thực hành thử nếm. Để trải nghiệm thử nếm vui hơn và tiết kiệm chi phí hơn, hãy gọi bạn bè đến chia sẻ cùng bạn. Tuy nhiên để sắp xếp những buổi thử rượu hiệu quả, bạn sẽ cần phải lựa chọn vang: chọn theo chủng loại vang sủi, vang trắng, vang hồng, vang đỏ, hay chọn theo giống nho, so sánh giống nho, chọn theo vùng hoặc so sánh rượu vang từ các vùng, các nước.

 

Chuẩn bị bữa tiệc thử rượu

Chuẩn bị bữa tiệc thử rượu

 

Hãy theo dõi loạt bài viết về Tiệc thử rượu vang theo chủ đề của Rượu Nhập Khẩu nhé.

 

Kiến thức rượu vang là vô tận nhưng nếu bắt đầu từng ngày với việc thử nếm từng chai, thử từng giống nho, từng vùng miền, dần dần các bạn sẽ trở thành một người sành sỏi. Rượu Nhập Khẩu, với hơn 1000 sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng từ khắp thế giới sẽ luôn là bạn đồng hành với bạn, hỗ trợ kiến thức và nhiều sản phẩm rượu vang ở mức giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

Hơn nữa, chúng tôi cung cấp ly pha lê đẳng cấp để uống rượu vang sành điệu hơn, chân thực hơn, cùng sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia và nhân viên tận tình. Hãy chọn Rượu Nhập Khẩu là nơi đưa cảm xúc rượu vang của bạn thăng hoa!

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 0941 968 008
• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com