Wine Discovery: Wine Body Là Gì? Cách Nhận Biết

Đối với những người sành vang, wine body (độ đậm đà của rượu) là một thuật ngữ không mấy xa lạ. Nó là sự kết hợp của các yếu tố gồm giống nho, độ cồn và thậm chí là độ ngọt của rượu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách rượu vang mới, cách xác định wine body qua bài viết của Rượu Nhập Khẩu dưới đây sẽ giúp bạn!

 

1. Cách nhận biết độ đậm đà của rượu vang

 

Độ đậm đà của rượu vang không dễ xác định vì nó liên quan đến nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể căn cứ vào một số dấu hiệu trên chai rượu vang dưới đây để xác định độ đậm đà của một chai rượu vang:

 

  • Nồng độ rượu: Các loại rượu có nồng độ trên 14% thường là rượu vang đậm đà (full-bodied).
  • Giống nho: Một số giống nho nhất định sẽ tạo ra các loại rượu mạnh mẽ và đậm đà hơn.
  • Ủ thùng: Giống như rượu Bourbon, rượu vang ủ trong thùng gỗ sồi thường có hương vị nồng nàn hơn. Các nhà sản xuất rượu thường ghi chú trạng thái ủ thùng trên mặt sau của nhãn chai rượu.
  • Khí hậu: Theo nguyên tắc chung, nho được trồng ở vùng khí hậu ấm thường có xu hướng tạo ra rượu vang đậm đà hơn.
  • Lượng đường dư: Đường nho chưa lên men còn sót lại trong rượu vang sẽ làm tăng độ đậm đà thay vì làm tăng độ ngọt cho rượu. Tuy nhiên, chỉ số đường dư này lại hiếm khi được hiển thị trên nhãn chai rượu.

 

2. Tác động của nho đến độ đậm đà của rượu vang

 

Như đã đề cập ở trên, những giống nho cụ thể sẽ tạo ra những hương vị rượu vang riêng biệt. Cụ thể:

 

Đối với rượu vang đỏ

  • Rượu vang đỏ đậm đà (Full-bodied): Nho Syrah – Shiraz, Malbec, Cabernet Sauvignon… sẽ là những giống nho sản xuất nên những chai rượu vang đỏ đậm đà.
  • Rượu vang đỏ đậm vừa (Medium-bodied): Rượu vang đỏ đậm đà và rượu vang đỏ đậm vừa khác nhau bởi độ nồng cồn và hàm lượng axit trong rượu. Các giống nho có hàm lượng axit tự nhiên như Sangiovese, Garnacha, Merlot  thường tạo ra hương vị rượu vang đậm vừa.
  • Rượu vang đỏ nhẹ (Light-bodied): Nói chung, rượu vang đỏ nhẹ có độ cồn trung bình, tannin thấp hơn, nhạt màu hơn và vị mềm mại hơn rượu vang full-bodied và medium-bodied. Pinot Noir, Gamay, Cinsault, Frappato.. là những giống nho sản xuất rượu vang đỏ nhẹ nổi tiếng.

 

Wine Discovery: Wine Body Là Gì? Cách Nhận Biết 1

 

Đối với rượu vang trắng

 

Các quy tắc xác định độ đậm đà của rượu vang trắng thông qua giống nho cũng áp dụng hoàn toàn tương tự cho rượu vang trắng. Ví dụ, lý do khiến rượu vang trắng Chardonnay được xem như loại rượu vang trắng đậm đà là do quá trình ủ thùng gỗ sồi của rượu.

 

Wine Discovery: Wine Body Là Gì? Cách Nhận Biết 2

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xác định độ đậm đà của rượu vang đỏ và rượu vang trắng do Rượu Nhập Khẩu tổng hợp và chọn lọc. Nếu vẫn còn băn khoăn rượu vang đỏ loại nào ngon, mua rượu vang đỏ giá tốt ở đâu hoặc tìm kiếm địa chỉ mua rượu vang đỏ, địa chỉ mua rượu vang trắng uy tín, Rượu Nhập Khẩu sẽ là địa chỉ hoàn hảo dành cho bạn. Rượu Nhập Khẩu, với hơn 1000 sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng từ khắp nơi trên thế giới sẽ luôn là bạn đồng hành với bạn, hỗ trợ kiến thức và nhiều sản phẩm rượu vang ở mức giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp ly pha lê đẳng cấp để uống rượu vang sành điệu hơn, chân thực hơn, cùng sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia và nhân viên tận tình. Hãy chọn Rượu Nhập Khẩu là nơi đưa cảm xúc rượu vang của bạn thăng hoa!

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 0941 968 008
• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com