Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Château Latour Pauillac – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp

Khi tìm hiểu về rượu vang, bên cạnh các thông tin về giống nho, quy trình sản xuất…, việc nắm bắt các thông tin về nhà sản xuất rượu cũng vô cùng quan trọng. Hiểu rõ thông tin về các nhà sản xuất rượu không chỉ giúp những người thưởng thức lựa chọn được những chai rượu vang ưng ý mà còn nâng tầm những trải nghiệm rượu vang, biến chúng trở nên hoàn hảo hơn. Trong bài viết của Rượu Nhập Khẩu ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Château Latour Pauillac – một trong những tượng đài rượu vang Pháp để xem nhà sản xuất này có gì đặc biệt nhé!

 

1. Tổng quan về Château Latour Pauillac

 

Cùng với Château Mouton Rothschild, Château Lafite Rothschild, Château Margaux và Château Haut-Brion, Château Latour Pauillac là 1 trong 5 nhà sản xuất có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất, cũng như là nhà sản xuất có công lớn trong việc đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho rượu vang vùng Bordeaux, Pháp.

 

Theo các tài liệu lịch sử, lâu đài Latour Pauillac được xây dựng vào ngày 18 tháng 10 năm 1331 bởi một gia đình quý tộc tại vùng Saint-Lambert. Đến cuối thế kỷ 17, sau nhiều thương vụ hôn nhân, mua bán và thừa kế, Chateau Latour chính thức thuộc quyền sở hữu của gia đình Segur, mà cụ thể là Nam tước Nicolas-Alexandre de Segur. Sau khi Nicolas-Alexandre de Segur qua đời, lâu đài Latour Pauillac được tiếp quản bởi con trai ông là Nicolas-Alexandre – đồng thời là người sáng lập nên Chateau Mouton Rothschild và Chateau Calon Segur. Với kĩ thuật sản xuất rượu vang đỉnh cao cùng tài kinh doanh trời phú, rượu vang Chateau Latour nhanh chóng trở nên nổi tiếng cũng như được công nhận trên toàn thế giới. Tầng lớp quý tộc và giới thượng lưu tại Pháp thời điểm đó đã không tiếc lời tán dương, ca ngợi rượu vang đỏ Chateau Latour là một trong những loại rượu vang đỏ ngon nhất ở Medoc, mặc dù chúng sở hữu mức giá khá đắt đỏ so với mặt bằng chung.

 

Theo thời gian, các vườn nho và hầm rượu của Chateau Latour không ngừng được mở rộng, cùng với kĩ thuật sản xuất rượu ngày một nâng cao. Cho đến thời điểm hiện tại, rượu vang từ Château Latour Pauillac vẫn là một trong những loại rượu vang Pháp ngon nhất, cũng như được săn lùng và sưu tầm nhiều nhất trên thế giới, với mức giá vô cùng hợp lý.

 

2. Điền trang của Château Latour Pauillac

 

Điền trang Chateau Latour rộng 92 ha, với 78 ha được sử dụng để trồng nho làm rượu vang. Trong 78 ha đó, có 74,2% diện tích được sử dụng để trồng nho Cabernet Sauvignon, 23,8% nho Merlot, 1,8% nho Cabernet Franc và 0,02% Petit Verdot. Nho trồng tại Chateau Latour có tuổi đời trung bình khoảng 40 năm, những cây lâu đời nhất có tuổi thọ lên đến hơn 100 năm. Tất cả trong số chúng đều là nho Cabernet Sauvignon trồng tại thửa ruộng nhỏ có tên Le Sarmentier.

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Château Latour Pauillac – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp 1

 

Trái tim và linh hồn của Chateau Latour là vườn nho rộng 47 ha có tên gọi “Enclos”, với terroir đặc trưng không lẫn với bất cứ điền trang nào tại Bordeaux. Theo đó, chỉ nho được trồng tại Enclos được sử dụng để sản xuất nên những chai rượu vang đỏ, rượu vang trắng Grand Vin của Chateau Latour.

 

Chất đất và vị trí các vườn nho ảnh hưởng sâu sắc đến hương vị rượu vang tại Chateau Latour. Nhìn chung, vườn nho của Chateau Latour có độ dốc cao, với chất đất chứa nhiều sỏi, đá vôi bùn, đất sét và trầm tích đá vôi sâu trong lòng đất. Chính sự pha trộn đa dạng của tất cả các loại đất này đã mang lại hương vị độc đáo, đậm đà cùng dư vị sâu sắc ấn tượng của rượu vang trắngrượu vang đỏ Chateau Latour.

 

3. Sản xuất rượu vang tại Chateau Latour Pauillac

 

Để sản xuất ra một chai rượu Chateau Latour thành phẩm, rượu phải trải qua quá trình lên men diễn ra trong 80 thùng thép không gỉ với kích thước khác nhau, trong điều kiện kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt. Các nhà làm rượu sẽ quyết định xem loại nho nào sẽ được ủ trong loại thùng nào phụ thuộc vào độ tuổi của cây nho, giống nho và vị trí cây nho đó được trồng. Chateau Latour Pauillac cũng sử dụng các thùng gỗ sồi Pháp mới 100%.

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Château Latour Pauillac – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp 2

 

4. Thưởng thức rượu vang Chateau Latour Pauillac đúng cách

 

Theo các chuyên gia thử nếm và nhà phê bình rượu vang thế giới, rượu vang Chateau Latour không phải loại rượu lý tưởng để thưởng thức khi còn trẻ. Rượu vang lúc này sẽ quá chát và cần được ủ trong thời gian dài hơn để phát triển hoàn thiện các nốt hương vị. Lời khuyên là hãy để rượu “thở” trong các bình Decanter trong khoảng thời gian từ 3-6 tiếng do đây là thời gian lý tưởng để rượu lan tỏa các nốt hương đặc sắc của nó. Đối với rượu vang Chateau Latour Pauillac lâu năm thì ngược lại, rượu không cần gạn hoặc chỉ được gạn trong thời gian rất ngắn đủ để loại bỏ cặn.

 

5. Gợi ý kết hợp rượu vang Chateau Latour Pauillac với thực phẩm

 

Rượu vang đỏ Chateau Latour Pauillac ngon nhất khi được thưởng thức ở nhiệt độ 15,5 độ C, tương đương 60 độ F. Những hầm rượu vang với nhiệt độ mát mẻ cũng là nơi lý tưởng để bảo quản những chai rượu vang loại này, với tác dụng đảm bảo độ tươi tắn của rượu.    

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Château Latour Pauillac – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp 3

 

Về kết hợp thực phẩm, rượu vang đỏ Chateau Latour là sự kết hợp hoàn hảo với các món thịt bê, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, thịt vịt, gà và các món nướng. Rượu vang đỏ Chateau Latour cũng là lựa chọn hoàn hảo để ăn kèm các món Á, các món cá ngừ, nấm và mì ống.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhà sản xuất Chateau Latour Pauillac do Rượu Nhập Khẩu chọn lọc và tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách hàng sẽ có thêm thông tin về hãng rượu vang Pháp đỉnh cao này cũng như lựa chọn được cho mình những sản phẩm rượu vang Pháp ngon, chất lượng. Trong trường hợp vẫn chưa biết địa chỉ mua rượu vang uy tín ở đâu hay đang tìm kiếm các gợi ý rượu vang Pháp ngonrượu vang Ý ngon, hãy đến với Rượu Nhập Khẩu. Rượu Nhập Khẩu, với hơn 1000 sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng từ khắp nơi thế giới sẽ luôn là bạn đồng hành với bạn, hỗ trợ kiến thức và nhiều sản phẩm rượu vang điểm cao, giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp ly pha lê đẳng cấp để uống rượu vang sành điệu hơn, chân thực hơn, cùng sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia và nhân viên tận tình. Hãy chọn Rượu Nhập Khẩu là nơi đưa cảm xúc rượu vang của bạn thăng hoa!

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 
0941 968 008
WEBSITE: www.ruounhapkhau.com