Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Chateau Margaux – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp

Khi tìm hiểu về rượu vang, bên cạnh các thông tin về giống nho, quy trình sản xuất…, việc nắm bắt các thông tin về nhà sản xuất rượu cũng vô cùng quan trọng. Hiểu rõ thông tin về các nhà sản xuất rượu không chỉ giúp những người thưởng thức lựa chọn được những chai rượu vang ưng ý mà còn nâng tầm những trải nghiệm rượu vang, biến chúng trở nên hoàn hảo hơn. Trong bài viết của Rượu Nhập Khẩu ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Château Margaux – một trong những tượng đài rượu vang Pháp để xem nhà sản xuất này có gì đặc biệt nhé!

 

1. Tổng quan về Château Margaux

 

Château Margaux, còn được biết đến với tên gọi La Mothe de Margaux, là một trong những hãng rượu vang hàng đầu tại Bordeaux, Pháp. Cùng với Château Lafite Rothschild, Château Mouton Rothschild, Château Latour và Château Haut-Brion, Château Margaux đã đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành công nghiệp rượu vang Bordeaux. Với danh tiếng về chất lượng hảo hạng và sự nhất quán trong quy trình sản xuất, rượu vang từ Château Margaux hiện vẫn là một trong những loại rượu vang Pháp ngon nhất, cũng như được săn lùng và sưu tầm nhiều nhất trên thế giới, với mức giá vô cùng hợp lý.

 

2. Lịch sử hình thành, phát triển của Château Margaux

 

Chateau Margaux có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, kể từ thế kỷ 12 với tên gọi La Mothe de Margaux. Vào thời điểm đó, Chateau Margaux chỉ đơn thuần là một lâu đài của Hoàng gia Pháp, thay vì sở hữu các vườn nho và điền trang sản xuất rượu như bây giờ.

 

Trong khoảng thời gian từ năm 1572 đến 1582, chủ sở hữu của Chateau Margaux thời bấy giờ là Pierre de Lestonnac đã tái thiết Chateau Margaux và chuyển lâu đài cổ kính này từ trồng ngũ cốc sang sản xuất rượu vang. Đến năm 1600, gia đình d’Aisedes đã từng bước hoàn thiện các vườn nho tại Chateau Margaux. Đến cuối thế kỷ 17, tổng diện tích của Chateau Margaux đã lên 265 ha, với một phần ba trong số đó được dùng để trồng nho làm rượu vang, hai phần ba còn lại được sử dụng để làm vườn và trồng cây xanh.

 

Sau khi bị nông dân Pháp tịch thu trong cuộc Cách mạng Pháp năm 1810, chủ sở hữu mới của Chateau Margaux là Marquis de la Colonilla đã thuê kiến ​​trúc sư Louis Combes để xây dựng lại lâu đài và hầm rượu – tất cả trong số chúng vẫn được sử dụng cho đến ngày nay tại Chateau đình đám này. Đến những năm 1980, sau nhiều lần đổi chủ, xây dựng lại và khôi phục, danh tiếng của Chateau Margaux mới chính thức được tái sinh. Năm 2003 đánh dấu năm Chateau Margaux hoàn toàn thuộc về Corinne Mentzelopoulos với 100% cổ phần. Cho đến thời điểm hiện tại, Chateaux Margaux vẫn là một trong những nhà sản xuất danh giá nhất, với những chai rượu vang đỏ, rượu vang trắng ngon, đi vào hàng huyền thoại trong thế giới rượu vang.

 

3. Điền trang Chateau Margaux

 

Điền trang của Chateau Margaux rộng 82 ha, với 75% diện tích được bao phủ bởi nho Cabernet Sauvignon, 20% bởi nho Merlot, 3% bởi Petit Verdot và 2% còn lại thuộc về Cabernet Franc đối với riêng dòng rượu vang đỏ. Tuổi đời trung bình của cây nho tại Chateau Margaux là 35 năm, có những cây Cabernet Sauvignon có tuổi đời lên tới 80 năm, một số cây nho Merlot và Petit Verdot có tuổi đời gần 60 năm.

 

Về cấu trúc, không giống như nhiều điền trang ở Bordeaux, hầu hết các vườn nho của Chateau Margaux đều nằm gần lâu đài của nhà sản xuất này. Về cơ bản, vườn nho của Chateau Margaux chia làm 3 phần, bao gồm những cây nho trồng bao quanh lâu đài, nho trồng trên những thửa ruộng trên sườn đồi nằm ở phía Bắc lâu đài và cuối cùng là nho trồng gần nhà thờ, tức phía Nam của lâu đài.

 

Vùng trồng nho lý tưởng nhất của Chateau Margaux là thửa ruộng rộng 25 ha trên đỉnh cao nguyên với chất đất sỏi. Phần đất còn lại thích hợp cho cây xanh và cây ăn quả.

 

4. Sản xuất rượu vang tại Chateau Margaux

 

4.2. Sản xuất rượu vang đỏ

 

Để sản xuất ra một chai rượu vang đỏ Chateau Margaux thành phẩm, rượu vang phải trải qua quá trình lên men diễn ra trong các thùng gỗ sồi và các thùng thép không gỉ. Tổng cộng có đến gần 100 chiếc thùng được sử dụng trong quá trình sản xuất rượu vang đỏ Margaux, với đủ loại kích cỡ khác nhau. Cụ thể, quá trình lên men malolactic sẽ diễn ra trong thùng chứa lớn. Rượu sau đó sẽ được ủ trong các thùng gỗ sồi mới 100% trong thời gian từ 18-24 tháng, tùy thuộc vào chất lượng và đặc tính của từng niên vụ rượu vang đỏ đó.

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Chateau Margaux – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp 1

 

4.2. Sản xuất rượu vang trắng

 

Dù hiện tại rượu vang trắng chỉ là một phần nhỏ trong tổng sản lượng rượu vang tại Chateau Margaux, ít ai biết được rằng vào những năm 1700, phần lớn diện tích vườn nho của Chateau Margaux được sử dụng đề trồng các giống nho làm rượu vang trắng, chủ yếu là nho Sauvignon Blanc.Với tính chất nhạy cảm vốn có, nho Sauvignon Blanc tại Chateau Margaux rất dễ bị phá hủy bởi sương giá. Để bảo vệ những cây nho của mình, những nhà làm rượu tại Chateau Margaux đã sử dụng một hệ thống phun nước lên cây nho trong những ngày thời tiết ẩm ướt và sương giá. Ngoài hệ thống này, các kỹ thuật canh tác hữu cơ cũng được phát minh, với sự ra đời của rượu vang trắng Pavillon Blanc du Chateau Margaux vào năm 1921, nhằm mục đích sản xuất nên những dòng rượu vang trắng chất lượng nhất.

 

5. Hương vị rượu vang Chateau Margaux

 

Theo các nhà phê bình và chuyên gia thử nếm, rượu vang Chateaux Margaux là dòng vang đậm đà với hương vị sang trọng, đầy hài hòa mà vẫn tinh tế của trái cây. Mở rượu lan tỏa hương thơm ngào ngạt đầy ấn tượng của hoa violet và nấm cục, đến nỗi Tổng thống thứ 3 của Mỹ Thomas Jefferson, đồng thời là nhà sưu tầm rượu nổi tiếng thế giới phải hết lời khen ngợi đây là “Một trong bốn nhà sản xuất rượu vang hàng đầu tại Bordeaux”. Tuyên bố của Thomas Jefferson vẫn còn nguyên giá trị, bằng chứng là độ phủ sóng mạnh mẽ của rượu vang hãng này trên bản đồ rượu vang thế giới.

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Chateau Margaux – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp 2

 

6. Gợi ý kết hợp rượu vang Chateau Margaux với thực phẩm

 

Theo các chuyên gia thử nếm, rượu vang Pháp Chateau Margaux ngon nhất khi được thưởng thức ở nhiệt độ 15,5 độ C, tương đương 60 độ F. Những hầm rượu vang với nhiệt độ mát mẻ cũng là nơi lý tưởng để bảo quản những chai rượu vang loại này, với tác dụng đảm bảo độ tươi tắn của rượu.    

 

Về kết hợp thực phẩm, rượu vang đỏ Chateau Margaux là lựa chọn lý tưởng để kết hợp với tất cả các món thịt, bao gồm thịt bê, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, thịt vịt, gà quay và các món nướng nói chung. Ngoài các món ăn kể trên, các món Á và các món cá như cá ngừ, nấm và mì ống cũng là gợi ý hoàn hảo để kết hợp với dòng rượu vang Pháp ngon nhất này.

 

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Chateau Margaux – Hãng Rượu Vang Nổi Tiếng Nước Pháp 3

 

Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu rượu vang trắng Chateau Margaux, đừng ngại ngần thử chúng với các món hải sản có vỏ như tôm, cua, ốc… cho đến các món như sushi, sashimi, thịt bê, thịt gà, thịt lợn và pho mát, hương vị hẳn sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đấy!

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhà sản xuất Chateau Margaux do Rượu Nhập Khẩu chọn lọc và tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách hàng sẽ có thêm thông tin về hãng rượu vang Pháp đỉnh cao này cũng như lựa chọn được cho mình những sản phẩm rượu vang Pháp ngon, chất lượng. Trong trường hợp vẫn chưa biết địa chỉ mua rượu vang uy tín ở đâu hay đang tìm kiếm các gợi ý rượu vang Pháp ngon, rượu vang Ý ngon, hãy đến với Rượu Nhập Khẩu. Rượu Nhập Khẩu, với hơn 1000 sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng từ khắp nơi thế giới sẽ luôn là bạn đồng hành với bạn, hỗ trợ kiến thức và nhiều sản phẩm rượu vang điểm cao, giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp ly pha lê đẳng cấp để uống rượu vang sành điệu hơn, chân thực hơn, cùng sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia và nhân viên tận tình. Hãy chọn Rượu Nhập Khẩu là nơi đưa cảm xúc rượu vang của bạn thăng hoa!

 


RƯỢU NHẬP KHẨU – Delivery wine to your home

• 1000 sản phẩm rượu vang, bia nhập khẩu chính hãng
• Giao hàng toàn quốc (miễn phí giao nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)
• Quà tặng rượu vang, phụ kiện rượu vang
• Ly pha lê cao cấp chính hãng
• HOTLINE: 0941 968 008
• WEBSITE: www.ruounhapkhau.com